HƯỚNG DẪN ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẾT HẠN CHI TIẾT

Thông thường với những người lái xe ô tô phổ biến nhất vẫn là bằng B2. Từ năm 2022, quá trình thi bằng càng ngày càng khó hơn. Đặc biệt phương pháp thi sẽ khác với thời điểm nhiều năm ngày trước. Hạn bằng lái xe ô tô hạng B2 là 10 năm. Khi bằng gần hết hạn các bạn nên chuẩn bị hồ sơ để xin cấp đổi bằng lái xe mới. Nếu bạn vô tình không để ý bằng hết hạn, thì tham gia giao thông sẽ có thể bị xử phạt từ 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng đối với giấy phép lái xe đã hết hạn sử dụng dưới 03 tháng. Mình có bằng lái xe B2 từ 21/12/2012, tới 21/12/2022 sẽ hết hạn. Nên cuối tháng 11/2022 mình đã chuẩn bị hồ sơ để nộp Đổi giấy phép lái xe.

Các bạn đừng chủ quan vì nếu bằng bị quá hạn mà không để ý thì sẽ có những hình thức áp dụng như sau:

  • Bằng quá hạn từ 03 tháng – 01 năm: Thi lại lý thuyết.
  • Bằng quá hạn từ 01 năm trở lên: Thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Mình vừa đổi được bằng lái xe ô tô hạng B2 thành công, sau đây là những gì mình đã chuẩn bị để làm thủ tục đổi bằng.

CHUẨN BỊ HỒ SƠ CHI TIẾT ĐỂ ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẾT HẠN

  • Giấy khám khỏe phù hợp với hạng xe được lái do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
  • Giấy photo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hiện đang sử dụng.
  • Giấy photo Giấy phép lái xe hiện đang sử dụng.
  • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu.
  • Các bạn KHÔNG CẦN mang thêm ảnh 3×4 nhé, vì sẽ chụp trực tiếp tại lúc nộp hồ sơ.

1. Giấy khám sức khỏe của người lái xe

Chi phí khám sức khỏe cho người lái xe dao động từ khoảng 300,000 đến 500.000 (tùy thuộc vào loại bằng lái và nơi bạn thăm khám). Bạn chỉ cần tới cơ sở phòng khám được bộ y tế cấp phép và có dấu đỏ là được. Bạn tới cơ sở phòng khám đó nói rằng muốn Khám sức khỏe để nộp hồ sơ lái xe ô tô là được. Tuyệt đối đừng mua giấy khám sức khỏe qua mạng. Vì thường nó sẽ in mẫu và khi nộp tại Hà Nội họ sẽ phát hiện ra ngay tờ nào là mua. Nếu mua giấy khám sức khỏe qua mạng sẵn thì cũng tầm 300k, tuy nhiên bên tiếp nhận hồ sơ không chấp nhận thì bạn cũng lại đành phải đi khám lại hẳn hoi.

bằng lái xe ô tô sắp hết hạn
Bằng lái ô tô hạng B2 sắp hết hạn của mình

2. Photo Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân (không cần công chứng, khi đi nộp hồ sơ thì mang theo bản gốc để họ đối chiếu)

3. Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe.

Nếu bạn nộp ở Hà Nội thì họ sẽ in sẵn Đơn đề nghị để ở quầy, bạn tới lấy điền vào là được. Hoặc không thì bạn có thể sử dụng mẫu này.

4. Lệ phí 135,000 VND/1 lần đổi

HƯỚNG DẪN ĐI NỘP HỒ SƠ ĐỔI BẰNG LÁI XE Ô TÔ HẾT HẠN

Về địa địa tiếp nhận hồ sơ gia hạn, cấp mới bằng lái xe ô tô đều được phủ sóng khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam trên cả nước, bạn đang ở tỉnh nào thì tra địa điểm nộp hồ sơ ở tỉnh đó. Rất thuận lợi dù bạn có đang ở khu vực nào đi nữa. Hiện đang có 62 điểm tiếp nhận hồ sơ. Bạn có thể kiểm tra kỹ nơi tiếp nhận hồ sơ tại đây https://dichvucong.gplx.gov.vn/. Ở Hà Nội thì có địa điểm tiếp nhận tại Khu liên cơ số 258 – Đường Võ Chí Công – Hà Nội. Mình thì nộp ở Bắc Ninh, địa điểm tiếp nhận: Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh (ngay gần nhà mình đi cho tiện). Bạn có thể nộp hồ sơ Online, nhưng vẫn bắt buộc đến nơi nộp để chụp ảnh.

Thường thì khu vực tiếp nhận hồ sơ sẽ là tổ hợp của nhiều ban, sở, ngành khác nhau. Ví dụ: Sở giao thông, Tài nguyên môi trường, Quy hoạch, Kế hoạch đầu tư,… Nên khi vào những khu này bạn nên hỏi bác bảo vệ để được chỉ đúng chỗ. Bắt buộc khi vào những khu này bạn sẽ phải lấy số thứ tự. Khung giờ tiếp nhận hồ sơ thường từ 8:00 – 10:00 sáng hằng ngày. Khá đông nên bạn chuẩn bị tầm 30 phút chờ tới lượt.

hướng dẫn nộp hồ sơ cấp lại giấy phép lái xe hết hạn
Quầy số 1 cho các bằng được Hà nội cấp, còn ngoại tỉnh cấp thì sẽ chọn Quầy số 2
gia hạn bằng lái xe ô tô hết hạn
Như mình để chắc chắn lấy cả số ở quầy số 1 và quầy số 2.
đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu
Khu liên cơ Võ Chí Công sẽ có in mẫu sẵn này cho bạn điền.
nộp hồ sơ bằng lái xe ô tô hết hạn
Sẽ có 1 phông xanh để bạn chụp ảnh luôn. Có bàn bút để bạn điền thông tin. Nộp xong hồ sơ, chụp ảnh và đóng tiền là xong
giấy hẹn bằng lái ô tô gia hạn (1)
Sau khi nộp hồ sơ thành công bạn sẽ nhận được giấy hẹn lấy bằng lái xe mới từ 5-7 ngày làm việc. (tùy nơi)

TỔNG KẾT

Chi phí đổi bằng lái xe ô tô hạng B2 mình tự làm hết gần 450,000 VND. (trong trường hợp chưa quá hạn ghi trên bằng). Sẽ mất công đi lại nên bạn chọn địa điểm nào tiện nhất cho mình nhé.

Chúc các bạn sớm đổi được bằng lái xe ô tô đúng hạn. Cách tự mở khóa Facebook lỗi Checkpoint 956 tại đây. Top 4 Địu em bé tại đây. Khăn ướt an toàn bé tại đây. Bài viết Triệt lông Wax giá rẻ tại đây. Bài Review triệt lông nách giá rẻ tại Nhật tại đây. Top sản phẩm yến mạch Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về thuốc diệt gián tốt của Nhật tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: