Hướng Dẫn

CÁCH TỰ MỞ KHÓA FACEBOOK CHECKPOIT 956

Facebook mình bị khóa là Facebook chính chủ của mình. Chỉ duy nhất đăng ảnh đời thường rồi comment trên FB bạn bè. Tuy nhiên đột nhiên 1 ngày mình không làm gì cả và bị FB khóa. Với lỗi Checkpoint 956 thì màn hình hiển thị của bạn FB sẽ thông báo :”…ơi, tài khoản của bạn đã bị khóa” (your account has been locked). Link facebook lúc đó sẽ không còn là link https://www.facebook.com/. Mà sẽ là dạng https://www.facebook.com/checkpoint/…….956. Kèm theo hình ảnh Két sắt bị khóa. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự mở khóa Fb lỗi Checkpoint 956.

Lần đầu tiên mình bị khóa là ngày 20/10. Thực ra khi bị khóa lỗi Checkpoint 956 sẽ có 2 giao diện chính khác nhau. 1 là giao diện hình két sắt bị khóa không có nút Bắt đầu (Start) là kiểu bị khóa mở khó nhất (giống trường hợp của mình). 1 kiểu khác khi bị khóa sẽ hiển thị hình ổ khóa nhỏ bị khóa và Có nút màu xanh “Bắt đầu – Start” bên dưới thì kiểu bị khóa này mở rất dễ, chỉ cần nhấn nút Bắt đầu và làm theo hướng dẫn sẽ mở được luôn. (kiểu 2 là khi bạn đã làm các bước như mình sẽ hiển thị ra).

Mình có tham khảo giá dịch vụ mở khóa trên mạng thì tầm 500k -1,500k tùy trường hợp. Thiết nghĩ thay vì bị mất tiền thì mình tự mò mở trước xem sao 🙂 Cuối cùng lại thành công nên rất mong chia sẻ được tới các bạn để mọi người đều có thể làm được. Facebook cũng hướng dẫn là thử đăng nhập trên 1 thiết bị bạn đã từng đăng nhập, mình đã thử nhưng tất cả đều ra màn hình khóa như nhau.

khóa facebook checkpoint
Bị khóa Checkpoint lỗi 956 không có nút Bắt Đầu

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ MỞ KHÓA FACEBOOK CHECKPOIT 956

Bước 1: Đăng nhập vào facebook bị khóa

Bước 2: Report báo cáo sự cố với Facebook:

Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang => Chính sách và Báo cáo => Báo cáo sự cố với Facebook => Báo cáo sự cố => bị chặn sử dụng tính năng, tài khoản bị vô hiệu hóa => khắc phục sự cố khi đăng nhập => Click vào đường link hiển thị facebook.com/login/identify. Sau khi click xong màn hình sẽ về lại màn hình khóa ban đầu, tiếp tục làm thêm 2 lần nữa như vậy.

Bước 3: Upload giấy tờ tùy thân

Copy link sau, paste sang tag bên cạnh của cửa sổ ở bước 1: https://m.facebook.com/help/contact/515009838910929

Ở bước thứ 2, chúng ta sẽ upload ảnh Chứng minh thư mặt trước của mình lên. Upload rồi Gửi Submit khoảng 2 tới 3 lần. (sau lần 1 thì reset lại link và up lần 2,3).

Bước 4: Đóng góp ý kiến với Facebook:

Copy đường link sau và dán vào: https://m.facebook.com/help/contact/268228883256323

Ở mục Email: nhập email login Facebook của bạn, nếu không hiện mục này thì không sao.

Ở mục Sản phẩm hoặc tính năng: => Đăng nhập

Ý kiến đóng góp của bạn: “Hi Facebook! My Facebook (tên FB của bạn), Email: (tên email đăng nhập Fb bị khóa) has been disabled, my account is locked in the form of a purple safe, I have not done anything against Facebook’s policy. Facebook please review and unblock my account.”

Đại loại nội dung tạm dịch tiếng Việt là Tôi không làm gì vi phạm điều khoản chính sách, hãy Review và mở khóa tài khoản của tôi. Bạn nên gửi ý kiến bằng Tiếng Anh.

Sau khi làm hết các bước trên mình chờ khoảng 2 ngày. Đăng nhập lại thì hình khóa của mình được chuyển từ hình Khóa Két sắt sang hình khóa thông thường kèm nút Bắt Đầu. Lúc này chỉ cần Nhấn Bắt đầu, đổi lại mật khẩu là sẽ mở được khóa.

Mở khóa Facebook Checkpoint 956. Mình đã bị khóa 2 lần 🙂

VIỆC CẦN LÀM SAU KHI MỞ KHÓA FACEBOOK CHECKPOIT 956

  • Bật bảo mật 2 lớp. Cài đặt => Bảo mật và đăng nhập => Xác thực 2 yếu tố => “Bật”
  • Ở phần xác thực 2 yếu tố. “Đăng nhập hợp lệ” => Chọn tất cả các danh sách thiết bị đã từng đăng nhập trước đây => Xóa, Gỡ Bỏ.
  • Ở phần “Tăng cường bảo mật” => Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ. Thông báo => “Nhận thông báo”.

Có thể Facebook của bạn đã bị hack nên cần nâng cao bảo mật tài khoản hết sức có thể. Hạn chế mức tối đa click vào các đường link lạ. Chúc các bạn sớm tự mở được Facebook. Để tự mở được FB bạn cũng nên kiên trì 1 chút, có thể giao diện ở từng thời điểm sẽ khác nhau, nên làm được bước nào như mình hướng dẫn thì bạn cứ cố gắng làm theo nhé!

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!