Mang thai

REVIEW KHÁM BÁC SĨ CAO XUÂN LONG 108 CHUYÊN HÌNH THÁI THAI NHI

Trong giai đoạn mang thai có 4 mốc cực kỳ quan trọng trong việc khảo sát hình thái thai nhi. 4 mốc đó chính là:

 • Tuần 12-14
 • Tuần 16-18
 • Tuần 22-24
 • Tuần 30-32

Tại sao lại phải siêu âm 4 mốc mà không phải chỉ 1 mốc thôi? Thai nhi ở mỗi giai đoạn sẽ có những phần phát triển riêng. Ví dụ ở mốc 12 tuần là mốc kiểm tra độ mờ da gáy chính xác nhất. Nếu qua mốc này mà đo độ mờ da gáy sẽ không chính xác. Cũng tương tự như vậy tùy vào tư thế nằm của em bé, cũng như mức độ phát triển của từng bộ phận để bác sĩ có thể khảo sát hình thái chính xác nhất. Có thể ở mốc 1, mốc 2 bạn không siêu âm được dị tật nào, nhưng đùng 1 cái tới mốc 3 lại có 1 phần nào đó bất thường. Nên để tốt nhất cho mẹ và bé bạn nên đi siêu âm đủ 4 mốc quan trọng trên đây nhé.

Bác sĩ Cao Xuân Long ở viện 108 là bác sĩ CKII hiện đang làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108. Công việc chủ yếu của bác là thăm khám, chẩn đoán điều trị các vấn đề thuộc Siêu âm 4D. Hình thái thai nhi (Phát hiện dị tật thai nhi sớm). Bác đã từng tốt nghiệp Chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh tại Học viện Quân Y. Để nói về chuyên môn khảo sát hình thái thai nhi thì bác Long 108 có thể nói là 1 trong những địa điểm cực uy tín cho các mẹ.

PHÒNG KHÁM BÁC SĨ CAO XUÂN LONG 108 CHUYÊN HÌNH THÁI THAI NHI

Trong giờ hành chính thì bác Long làm việc tại viện 108, sau giờ hành chính bác sẽ thăm khám tại phòng khám riêng. Nhiều năm về trước bác Long có phòng khám tại 124 Lò Đúc. Tuy nhiên bác đã chuyển phòng khám về 29 Hàn Thuyên (tầng 3 bệnh viên Đa Khoa Hà Nội). Giá khám tại phòng khám bác sĩ Cao Xuân Long 108:

 • Siêu âm 5D 500,000 với thai đơn, 800,000 với thai đôi
 • Siêu âm 2D 200,000 với thai đơn, 300,000 với thai đôi
 • Định lượng Calci Ion: 80,000
 • Định lượng Calci toàn phần: 80,000
 • Định lượng HbA1c (theo dõi chỉ số đường huyết): 250,000
 • Định lượng sắt: 100,000
 • Xét nghiệm dung nạp đường huyết: 200,000 VND
 • Xét nghiệm nước tiểu 50,000
 • Tổng phân tích tế bào máu ngoại vi (26 thông số): 120,000
 • NIPT bác Long có nhiều gói, gói cơ bản khoảng 3tr5
 • ……..

Tại phòng khám bác sĩ Cao Xuân Long 108 không có quẹt thẻ. Chỉ thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Để đăng ký khám bạn sẽ gọi điện hoặc nhắn tin đặt lịch qua Zalo:  0981-359-068. Thường thì mình thấy đặt lịch khám có số nhưng không bao giờ đúng giờ đâu. Trung bình phải chờ 45′-1h. Nếu hôm nào không may có ca khó, dị tật thì sẽ phải chờ lâu hơn. Với những ca dị tật thì bác Long siêu âm trung bình 30ph 1 ca (tùy độ nặng nhẹ). Còn những ca siêu âm thông thường thì sẽ chỉ khoảng 5-7 phút 1 người. Mỗi lần siêu âm sẽ không được nhận video mà chỉ được nhận ảnh. Nếu siêu âm 5D không chụp được mặt thì bác sẽ bảo bạn đi bộ 15ph rồi quay lại để chụp. Phí gửi xe ô tô 25k.

siêu âm 108 chuyên hình thái thai nhi
Lễ tân ở bên phải, bạn tới đọc số thứ tự và nộp tiền
siêu âm bác sĩ long 108 hình thái thai nhi
Bố sẽ phải ngồi ngoài chờ, bên ngoài có màn hình to cho bố tiện theo dõi

KINH NGHIỆM KHÁM BÁC SĨ CAO XUÂN LONG 108 CHUYÊN HÌNH THÁI THAI NHI

Bạn cần đặt lịch trước 1 tuần. Nhớ mang kết quả của lần trước theo để bác tiện check khi có điểm bất thường. Bác khám cũng nhanh thôi, nhưng cảm nhận cá nhân mình thì bác chuyên chẩn đoản hình ảnh, còn về phần tư vấn những dấu hiệu gì đó trong thai kỳ thì bác trả lời không sâu lắm (có lẽ không đúng chuyên môn). Cái này là mình so sánh với bác sĩ Sản nữ nhé 😀 Bác có bán kèm cả Vitamin luôn ở phòng khám nên bạn có thể mua ở đây cũng tiện.

Để thuận tiện cho việc siêu âm mặt em bé thì trước hôm đi siêu âm bạn có thể thủ thỉ với em bé, bảo em bé cho bố mẹ xem mặt nhé. Trước khi siêu âm ăn lót dạ rồi uống thêm nước. Khi mẹ no thì bé thường cử động nhiều hơn dễ chụp được mặt. Có cây nước nóng lạnh và nhà WC ngay đó nên khá tiện trong việc di chuyển.

Do phòng siêu âm của bác cũng bé thôi nên sẽ có 2 mẹ ngồi chờ ghế trong phòng, 1 mẹ nằm siêu âm. Tổng công suất 3 mẹ 1 lúc. Có 1 bạn nữ y tá ngồi bàn ghi lại kết quả cho bác. Sau đó sẽ in kết quả, in ảnh và gửi lại bạn. Bác chụp mặt em bé siêu lắm mà rất rõ luôn.

KẾT BÀI

Top sữa bầu tốt cho sự phát triển của bé tại đây. Top 4 Địu em bé tại đây. Khăn ướt an toàn bé tại đây. Bài viết Triệt lông Wax giá rẻ tại đây. Bài Review triệt lông nách giá rẻ tại Nhật tại đây. Top sản phẩm yến mạch Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về thuốc diệt gián tốt của Nhật tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!