Top đồ chăm sóc sức khỏe trên AMAZON

THUỐC DIỆT GIÁN TỐT Ở NHẬT VÀ CÁCH SỬ DỤNG

Gián, ve, bọ chét luôn là nỗi kinh hoàng của mọi nhà. Không phải chỉ có ở Việt Nam đâu, mà ở Nhật cũng long trọng không kém. 1 khi đã sinh sôi thì chỉ có sinh sôi theo bầy đàn. Có ngồi đập dép cả ngày cũng không hết. Nhằm tiêu diệt và với sứ mệnh cho loài gián tiệt chủng thì trong bài viết ngày hôm nay. Betoreview sẽ giới thiệu loại diệt gián tốt nhất ở Nhật và cách sử dụng chi tiết. Thuốc diệt dán bên Nhật thường sẽ có 2 loại. 1 loại là viên đặt (đặt chỗ nào hay xuất hiện gián như nhà bếp, nhà tắm, nhà kho,…). Và loại thứ 2 là dạng khí độc (loại này sẽ hiệu quả nhanh hơn cũng như phạm vi sử dụng sẽ được đều hơn trong không gian nhà ở). Và bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu loại diệt gián bằng khí độc. Các bạn có thể liên tưởng tới khi mình phun thuốc diệt muỗi ý. Thì cách này cũng tương tự. Nhưng thay vì phải đi phun từng ngóc ngách thì loại này sẽ như kiểu đặt bom tự nổ.

THUỐC DIỆT GIÁN DẠNG HƠI アースレッド プロアルファ

Đây là 1 sản phẩm diệt gián của Công ty TNHH Dược phẩm Earth tại Tokyo. Sản phẩm này là một hỗn hợp của thuốc trừ sâu. Nên các bạn cần chú ý khi sử dụng để không ảnh hưởng tới sức khoẻ. VUI LÒNG ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG. Mình sẽ viết chi tiết bên dưới.

Sản phẩm này đang được bày bán tại các Drug Store, Siêu thị, Amazon,… Vì mình cũng khá lười nên thường đặt trên Amazon. Link sản phẩm trên Amazon tại đây. Gián trong tiếng Nhật là ゴキブリ (Gokiburi). Ve trong tiếng Nhật là ダニ (dani) . Và bọ chét trong tiếng Nhật là (ノミ用 nomi-yō). 【第2類医薬品】アースレッドプロα [ゴキブリ・ダニ・ノミ用 12-16畳用 20g] là sản phẩm diệt gián, ve, bọ chét và cả muỗi nữa trọng lượng 20g. Với từng diện tích nhà thì các bạn sẽ phải mua đủ liều thì diệt gián mới hiệu quả. Giá update ngày 18/5/2021 đang được bán với giá 1,199yen ~300k VND cho lọ 20g

ゴキブリ・屋内塵性ダニ類・イエダニ・ノミ・トコジラミ(ナンキンムシ)の駆除. Liều diệt gián, bọ, rệp.
10g缶:6~8畳(10~13m2)あたりに1缶. Lon 10g : 1 lon trên 6-8 tấm chiếu tatami (10-13m2)
20g缶:12~16畳(20~26m2)あたりに1缶. Lon 20g: 1 lon mỗi 12-16 tatami (20-26m2)

ハエ成虫・蚊成虫の駆除. Liều diệt ruồi, muỗi lớn.
10g缶:12~24畳(20~40m2)あたりに1缶. Lon 10g: 1 lon trên 12-24 tấm chiếu tatami (20-40m2)
20g缶:24~48畳(40~80m2)あたりに1缶. Lon 20g: 1 lon cho 24-48 tấm chiếu tatami (40-80m2)

diệt gián nhật tốt nhất
Công ty アース製薬 tung ra nhiều dòng diệt côn trùng chuyên dụng. Chuyên diệt gián có 3 loại. Chuyên diệt bọ, ve có 2 loại.

CÁCH SỬ DỤNG CHI TIẾT THUỐC DIỆT GIÁN DẠNG HƠI アースレッドプロα

cách sử dụng diệt gián nhật alpha
Sẽ có 3 công đoạn bạn bắt buộc phải tuân thủ nếu muốn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Công đoạn 1: Chuẩn bị

  • Mở hết cửa sổ ra
  • Với những sản phẩm như TV, màn hình máy tính, máy chơi game cần được che phủ cẩn thận để tránh hỏng hóc.
  • Cá cảnh, hoa, cây cảnh cũng cần mang ra khỏi phòng trước khi diệt gián. Trong khói diệt có thuốc trừ sâu nên sẽ làm cây, cá chết
  • Ở các chung cư sẽ thường có cảm ứng cảnh báo cháy trên trần nhà. Hãy nhớ bọc nilong hoặc túi bóng bên ngoài cục báo cháy. Và đừng quên bỏ nó ra khi bạn diệt gián xong.
  • Đồ dùng, đồ ăn thức uống, quần áo, … nên bọc vào túi chứa đồ.
  • Nếu côn trùng có trong tủ bếp, tủ quần áo,.. thì bạn hãy bỏ hết đồ ra và mở tủ thì thuốc diệt bay vào được.
  • Chuẩn bị đồ đạc, chìa khoá,… sẵn sàng để sau khi diệt bạn sẽ phải đi ra khỏi phòng ít nhất khoảng 2 tiếng.
diệt gián bên nhật
Công tác chuẩn bị trước khi dùng thuốc diệt gián

Công đoạn 2: Tiến hành diệt gián

  • Cho nước vào ly nhựa trắng số 1 tới vạch đứt đoạn màu đen (tuyệt đối không cho hơn). Đặt vào vị trí giữa nhà nhưng tránh đặt ngay dưới báo cháy trên trần nhà.
sử dụng diệt gián nhật hướng dẫn
Trong hộp khi bóc ra sẽ có một ly nhựa trắng để nước (số 1), một hộp dung dịch khô (số 2) , một túi nilon đễ bọc cái chuông báo cháy (bên cạnh số 2). Nhớ phải bọc báo cháy trên trần nhà lại không là chuông khắp toà nhà đó. Nguồn ảnh: Nanapi
  • Sau đó tháo vỏ bọc nhôm ở hộp 2. Nếu các bạn để lâu không mở. hộp này sẽ có thể bị ẩm dẫn đến bay hơi kém khi sử dụng. Tuyệt đối không tháo nhãn dán màu đỏ trên đầu lon.
  • Cho hộp dung dịch khô số 2 vào ly nhựa trắng số 1. Lưu ý khi đặt, trên thân của lọ số 2 có chữ 上, các bạn phải để đúng hướng đó lên trên (thường thì mặt lên trên là mặt có màu đỏ) có và mấy lỗ lỗ để thoát khí diệt gián. Sau khi đặt xong thì đóng nắp nhựa lại.
đặt thuốc diệt gián trong nhà nhật
Nguồn ảnh: 360life. Đặt xong vui lòng không chạm vào lon. Vì nó sẽ nóng trong khoảng 30 phút sau khi đặt.
diệt gián bằng khói tốt nhật
Sau khoảng 1 phút khói sẽ bắt đầu bốc lên. Trong lúc này bạn hãy nhanh chân chạy ra ngoài. Lúc nãy mà ai quên không bọc nilong còi báo cháy trên trần nhà thì xác định. Nguồn ảnh: Internet
Công đoạn 3: Dọn dẹp sau khi diệt gián

Sau 2 tiếng trở về thì cả phòng bạn sẽ đầy rẫy xác gián. Mùi rất kinh. Lúc này bạn nên đeo khẩu trang dày 1 chút và dấp nước vào khẩu trang. Vì sau khi diệt xong phòng vẫn còn chất trừ sâu nên vẫn độc hại. Khi dọn dẹp nhớ đeo găng tay, đeo khẩu trang, đeo kính. Thông thường mình khuyên các bạn nên diệt buổi sáng. Sau đó đi đâu chơi tới chiều hẵng về. Cho mùi thuốc bay bớt đi. Nếu về quá sớm nhiều bạn hít phải khí đó cũng đau đầu khó thở đó. Dọn dẹp xong thì đi tắm sạch sẽ, thay quần áo mới cho sạch.

Cho các bạn nào chưa biết tới dịch vụ Amazon Fresh. Đây là dịch vụ giúp bạn có thể order đồ ăn tươi sống, rau củ quả, nhu yếu phẩm cần thiết. Chỉ cần 1 chiếc smartphone là hàng bạn cần sẽ được giao ngay tới nhà. Hiện Amazon Nhật đang có chương trình giảm giá 1.000yen cho các bạn nào đặt hàng với đơn hàng từ 4.000yen tới hết tháng 6/2021. Đồng thời Amazon cũng cho bạn dùng thử 30 ngày miễn phí Amazon Prime để dùng thử đó. Link chi tiết chương trình này tại đây.

Để đạt hiệu quả tốt nhất thì các bạn cũng nên tính toán diện tích để mua liều diệt gián cho đủ. Nếu nhà bạn quá lớn mà lại chỉ dùng duy nhất 1 lọ diệt thì tỉ lệ gián quay lại cũng rất cao. Ngoài gián thì muỗi luôn là nỗi ám ảnh với con người. Bài viết review về các loại diệt muỗi tại Nhật xem tại đây. Tham khảo những bài viết về xịt khuẩn đồ đạc, xịt khuẩn tay để có 1 môi trường sống trong lành, không vi khuẩn đẩy lùi dịch bệnh nha. Đồng thời cũng đừng quên tham khảo thêm chuyên mục Làm đẹp, Sức khoẻ, Du lịch, Skincare của Betoreview nữa nhé <3

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!