Hướng Dẫn

CÁCH KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM NHẬT

Với các loại mĩ phẩm từ Hàn thường ghi rất chi tiết hạn sử dụng trên bao bì. Tuy nhiên với các loại mĩ phẩm nội địa Nhật rất khó để ta có thể kiểm tra hạn. Cá nhân mình khi tìm hiểu về hạn sử dụng cũng gặp nhiều khó khăn. Thông thường hạn sử dụng sẽ khoảng 3 năm kể từ ngày sản xuất. Và sau khi mở nắp sẽ chỉ nên sử dụng trong khoảng 1 thời gian nhất định. Thông số của Nhật khác so với các nước khác ở chỗ. Bình thường mình sẽ ghi ngày tháng năm. Nhưng ở Nhật sẽ đổi ngược lại năm tháng ngày. Cùng Betoreview xem chi tiết các cách kiểm tra hạn sử dụng của 1 số mặt hàng mĩ phẩm Nhật nhé.

CÁCH KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM NHẬT TRÊN WEBSITE

Đây là cách rất tiện lợi vì bạn chỉ cần nhập code trên sản phẩm là website sẽ hiển thị thông số chi tiết về sản phẩm. Kèm với đó là hạn sử dụng còn lại của sản phẩm để bạn tiện theo dõi. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên website tại đây.

Đây là trang web để kiểm tra ngày sản xuất của mỹ phẩm trên thế giới. Với rất nhiều tên tuổi lớn như Chloe, CK, La Mer, The Faceshop, Skii,… Mình có nhập thử 1 sản phẩm Shiseido của mình thì nhận được kết quả chi tiết về ngày sản xuất và dòng đời sử dụng của sản phẩm này tận 60 tháng. 

Các hãng mỹ phẩm Nhật bạn có thể kiểm tra hạn sử dụng trên website này được chỉ có: DHC, Dr.Ci:Labo, Kanebo, Kao, Kose, Nivea, SK-II, Shiseido, Shu Uemura. Hầu hết bạn đều có thể nhìn ra dễ dàng năm sản xuất dựa vào số đầu tiên trong dãy mã của sản phẩm.

Ví dụ sản phẩm này của SK-II. Dễ dàng có thể đoán được năm sản xuất là 2017. Còn muốn kiểm tra cụ thể ngày sản xuất thì bạn phải vào website bên trên thì mới ra được thông số cụ thể. Còn dựa vào dãy số trên mình sẽ không thể nói được ngày tháng sản xuất đâu.

CÁCH KIỂM TRA HẠN SỬ DỤNG MỸ PHẨM NHẬT DỰA VÀO MÃ GHI TRÊN SẢN PHẨM

Đầu tiên cách ghi ngược thời gian: Năm tháng ngày. Bạn có thể nhìn thấy mã 181219FA thì sản phẩm này được sản xuất vào năm 2018 tháng 12 ngày 19. Suy ra hạn sử dụng là 3 năm sau là năm 2021. Đặc trưng cách ghi này là của hãng Muji
Tiếp theo là kí hiệu có cả số và chữ 7K1. Chữ K trong trường hợp này biểu trưng cho số 11 theo thứ tự bảng chữ cái. Số 7 tượng trưng cho năm sản xuất. Nghĩa là sản phẩm này được sản xuất tháng 11 năm 2017. Hạn 3 năm là tới 2020. Mẫu kí hiệu này thường thấy ở hãng Hadalabo, Rohto
Một số ít sản phẩm ghi khá chi tiết năm sản xuất và hạn sử dụng. 2021.8 là hạn sử dụng của sản phẩm này. Còn 81482 nghĩa là được sản xuất vào năm 2018 ngày 14 tháng 8
Mã code 82410B nghĩa là được sản xuất vào năm 2018 theo số 8 đầu tiên. Mã này thường thấy trong các sản phẩm của Shiseido. 

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!