ĐI CHƠI ĐÊM THẤT TỊCH Ở KYOTO (P1)

Đêm thất tịch trong tiếng Nhật là Tanabata 七夕(たなばた tanabata). Truyền thuyết Tanabata kể về hai người yêu nhau. Hikoboshi (ngưu lan) và Orihime (chức nữ). Hai người bị ngăn cách bởi “dòng sông trên trời” (Ngân hà). Họ được phép gặp nhau mỗi năm một lần, vào đêm ngày 7 tháng 7. Đây là câu chuyện xuất phát từ Trung Quốc và sau đó cũng đã được du nhập vào Nhật Bản trong thời kỳ Nara và cùng kết hợp với lễ hội Obon được gọi là Tanabata.

Tuy nhiên ở Nhật Bản thường tổ chức vào tháng 8 dương lịch, đây được coi là lễ hội để mọi người có thể được viết điều ước của mình trong 1 năm và treo nó lên cây. Với 100yen các bạn có thể mua được tờ giấy ghi điều ước. Ở chuỗi bài địa điểm đi chơi ngày thất tịch này. Betoreview sẽ chia làm 3 phần, mỗi phần là 1 địa điểm du lịch tanabata tại Kyoto. Đây cũng là những địa điểm rất được yêu thích mỗi khi tới thăm Kyoto vào dịp Tanabata.

ĐI CHƠI ĐÊM THẤT TỊCH TANABATA Ở KYOTO

Trong phần 1 này mình sẽ giới thiệu địa điểm đi chơi Tanabata đối diện thành Nijo. Địa điểm này vé vào cổng miễn phí. Thêm vào đó là sự đồng tư quy mô về ánh sáng, trình diễn và nhiều thứ để khám phá nên hàng năm thu hút lượng du khách rất lớn. Tên địa điểm 京の七夕 堀川エリア (Kyo no Tanabata Horikawa Site) ở khu vực Horikawa. Địa chỉ tại đây.

đi chơi kyo no tanabata
Đây là lối vào, nơi bắt đầu hành trình khám phá không gian đêm thất tịch Tanabata

KYO NO TANABATA ĐI CHƠI ĐÊM THẤT TỊCH HORIKAWA

địa điểm đi chơi obon
Vé vào cửa miễn phí. Toàn bộ cung đường của ngày hội là ven 1 con sông khá dài với nhiều hoạt động
obon tanabata
Ngay cổng vào bạn sẽ nhìn ngay thấy những cây tre điều ước. Mọi người có thể mua giấy viết điều ước (100yen) và treo lên cây. Đông lắm những mình chờ mãi mới được kiểu ảnh không người
địa điểm đi chơi tanabata
Địa điểm này tại Kyoto rất được giới trẻ yêu thích. Các bạn trẻ thường mặc Yukata và đi cùng người yêu. Dọc con đường cũng là những cây tre với những điều ước
kyoto no tanabata
Sẽ có những khung giờ với những màn biểu diễn nghệ thuật

lễ hội mùa hè

kimono light up tanabata
Điểm nhấn trong Tanabata ở Kyoto đó là 1 tấm vải Kimono dài được trình diễn ánh sáng dưới nước.
tanabata light up
Tiếp nối với trình diễn Kimono và trình diễn ánh sáng dưới nước.

đi chơi đêm thất tịch

đêm thất tịch tanabata

chiếu sáng tanabata
Buổi tối là thời gian chiêm ngưỡng ánh sáng đẹp nhất
tanabata japan
Dọc con đường cũng có những ánh đèn lãng mạn

TỔNG KẾT

Địa điểm ngắm hoa hướng dương đẹp vùng Kanto tại đây. Bãi biển đẹp ở Osaka tại đây. Bãi biển đẹp ở Hyogo tại đây.Khu công viên nước lớn nhất tại Tokyo tại đây. Đi biển mùa hè tuyệt đối đừng quên bôi kem chống nắng nhé. Top 5 kem chống nắng Nhật tại đây. Xem thêm về du lịch Nhật tại đây. Xem thêm về ẩm thực Nhật tại đây.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: