TRẢI NGHIỆM NHỔ RĂNG KHÔN Ở CLINIC NHẬT

Mỗi người sẽ có 4 chiếc răng khôn. 2 chiếc răng khôn hàm trên và 2 chiếc răng khôn hàm dưới. Như mình thì đi chụp cả 4 cái đều mọc lệch. Nhưng ban đầu khi đi mình chỉ định nhổ 1 cái thôi vì nó mọc lệch và mình không thể vệ sinh được. Ăn uống cũng rất khó chịu. Rất nhiều người có câu hỏi là :”Nhổ răng khôn có đau không?”. Câu trả lời là do tay nghề của bác sĩ nhé. Những bác sĩ tay nghề cao họ sẽ biết cách lấy góc nào răng dễ ra nhất. Tốn ít thời gian nhất mà không làm bệnh nhân bị đau (thực ra có thuốc tê hỗ trợ nên cũng đỡ 1 phần). Trong bài viết này mình sẽ viết chi tiết trải nghiệm đi nhổ răng khôn ở Nhật. 

Ở Nhật thông thường họ sẽ tới Clinic nha khoa để làm răng, nhổ răng, chữa răng,… Các Clinic ở Nhật rất nhiều tuy nhiên bạn cần tham khảo thông tin trên mạng. Tìm hiểu xem cái nào tốt. Xem qua website xem trang thiết bị máy móc như thế nào. Nếu tiếng Nhật kém có thể nhờ người quen giới thiệu chỗ nào tốt. Răng khôn ở hàm trên nhổ sẽ an toàn hơn răng khôn ở hàm dưới. Thông thường giá nhổ 1 chiếc răng khôn hàm trên khoảng 1sen500 khoảng 300k (sau khi áp dụng bảo hiểm). Còn răng khôn hàm dưới khoảng 5sen5 khoảng 1tr1 (sau khi áp dụng bảo hiểm). Thêm tiền chụp X-quang buổi đầu tiên nữa khoảng 3sen2 (600k). Nhổ hay không cũng nên theo ý kiến của nha sĩ. Nếu không vấn đề hay đau đớn gì thì nên để yên.

TRẢI NGHIỆM NHỔ RĂNG KHÔN Ở NHẬT

  • Bước 1: Đặt lịch qua điện thoại

Số điện thoại đều được hiển thị trên website. Bạn điện và nói muốn đặt lịch nhổ răng khôn. Răng khôn là Oyashirazu. “Oyashirazu nukitai desu”. Sau đó họ sẽ sắp lịch cho bạn 1 ngày tới để thăm khám trước, lần sau sẽ tới nhổ. Tổng cộng là 2 buổi. Ở bài viết sau mình sẽ gợi ý chỗ nhổ răng khôn tốt ở Kyoto.

  • Bước 2: Tới Clinic điền bẳng khảo sát, chụp X-quang và tư vấn buổi nhổ răng hôm sau
Phiếu khảo sát chỗ mình tổng cộng là 2 tờ. Đây là mặt 1, mặt này là quan trọng nhất. Đại ý là mình muốn Nhổ răng khôn. Phần đầu thì điền thông tin cá nhân
Mặt thứ 2. Câu 1 hỏi về Vấn đề khác về răng mà bạn quan tâm. Mình khoanh ô thứ 3 là Vấn đề về mảng bám. Câu 2 là sắp xếp theo thứ tự chuẩn mực khi làm răng (kiểu như là đẹp, an toàn, rẻ, bền…). Điền xong thì đưa cho nhân viên. Tới giờ họ sẽ đưa vào phòng khám
Không gian bên trong phòng khám. Có chỗ để đồ và có chỗ cho bạn đi cùng. Máy móc rất mới và sạch. 
Sau đó nha sĩ sẽ đưa bạn qua phòng chụp. Phải cởi phụ kiện từ cổ trở lên kể cả dây buộc tóc. Ngồi vào và cắn thanh nhỏ trên máy. Nhân viên sẽ cho bạn đeo cái áo vàng như trong hình, rất nặng. Chụp xong thì quay lại phòng vừa nãy.
Sang phòng bác sĩ sẽ chiếu cho xem hình ảnh chụp. Tư vấn về răng. Đầu tiên mình tới để nhổ răng nhưng bác sĩ phát hiện 1 cái răng sâu sắp đi vào tuỷ nên mình phải làm răng sâu trước rồi sau đó mới Nhổ răng khôn. 

VÀO NHỔ RĂNG KHÔN Ở NGÀY HẸN THỨ 2

  • Bước 3: Ngày hẹn thứ 2 tới nhổ răng

Đầu tiên bác sĩ sẽ bôi thuốc tê. Sau đó bảo bạn súc nước 1 lần. Sau đó lại bôi 1 loại dung dịch gì đó nữa. Ngồi chờ cho nó ngấm tầm 5 phút sau thì bác sĩ vào nhổ. Trước khi nhổ bác sĩ sẽ lấy 1 dụng cụ để cắt lợi ra (nghe thì ghê chứ lúc đó chỉ thấy buốt buốt chút xíu thôi). Sau đó bác sĩ sẽ loay hoay, văn vẹo hết bên này bên kia để tìm góc nhổ nhưng không đau 1 tí nào. Trong quá trình nhổ bác sĩ chỉ bảo há to ra hoặc ngậm mồm lại 1 chút. Bạn cứ làm theo rất đơn giản. Răng khôn hàm trên tốn khoảng 15 phút. Còn với nhổ răng khôn hàm dưới sẽ tốn khoảng gần 1 tiếng.

Đây là răng khôn hàm trên của mình. Ví răng mọc lệch ở góc khuất nên không thể đánh răng được. Chính vì vậy răng đã bị sâu. Nếu không nhổ sẽ có thể lây sâu răng cho những răng bên cạnh.
Răng sâu từ 1 góc độ khác

CHÚ Ý TRƯỚC VÀ SAU KHI NHỔ RĂNG

Mục này rất quan trọng nên mình sẽ viết ở bài tiếp theo link tại đây. Vì bài hôm nay viết cũng khá dài rồi. Bài viết review về phòng khám răng mình đã nhổ tại đây. Cảm nhận cuả mình sau khi nhổ là: Không đau. Chỉ chảy máu, vấn đề chảy máu khá quan trọng nên bạn hãy theo dõi phần 2 của chuỗi bài về nhổ răng khôn của BETOREVIEW nha. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: