LƯU Ý CẦN NHỚ TRƯỚC VÀ SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN

Ở bài trước mình đã viết về trải nghiệm đi nhổ răng khôn ở Nhật rồi. Tuy nhiên để chuẩn bị kĩ càng cho việc trước và sau khi nhổ thì bạn cũng cần rất lưu ý. Vì khi nhổ răng khôn sẽ ảnh hưởng tới dây thần kinh và nếu bạn không giữ gìn sẽ rất dễ bị nhiễm trùng sau khi nhổ. Cần tuân thủ nghiêm ngặt những điều bác sĩ dặn. Mình cũng đã có đề cập nếu răng không sâu hoặc không đau đớn ảnh hưởng gì thì cứ để đấy cho nó yên tâm. Nếu nhổ phải ở chỗ thực sự uy tín. Đừng nên ham rẻ mà tiền mất tật mang.

LƯU Ý TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG KHÔN:

 • Không nhổ nếu đang mang thai và cho con bú (vì trong 1 số trường hợp xấu bạn sẽ phải uống thuốc có thể ảnh hưởng tới em bé)
 • Giữ tâm trạng thoải mái, ổn định, không căng thẳng
 • Trong ngày nhổ nên ăn no trước khi tới nhổ. Vì sau khi nhổ bạn sẽ không thể ăn ngay được.
 • Nên tắm trước khi tới nhổ. Vì sau khi nhổ bạn không được vận động mạnh, tắm cũng phải rất nhẹ nhàng
 • Ngay trước khi vào nhổ hãy đánh răng thật sạch (nếu phòng khám không có chỗ đánh răng thì bạn hãy đánh răng trước khi tới). Điều này sẽ làm cho khoang miệng của bạn sạch hơn. Trong quá trình nhổ sẽ bị chảy máu nên nếu khoang miệng bẩn sẽ làm vi khuẩn phát triển nhanh và mạnh hơn.
 • Đối với nhổ răng khôn trên thì rất đơn giản chỉ cần làm theo các điều mình viết dưới đây. Còn riêng với nhổ răng khôn hàm dưới bạn sẽ phải thêm 1 buổi tới để chống nhiễm trùng. Thời gian nhổ răng khôn hàm trên khoảng 15 phút. Thời gian nhổ răng khôn hàm dưới khoảng 1 tiếng.

LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN:

Đây là những lưu ý bác sĩ có nhắc nhở mình sau khi nhổ răng. Bên cạnh việc nhắc bằng miệng thì y tá cũng đưa cho mình tờ giấy này. Mình sẽ dịch bên dưới cho tiện theo dõi
Bên cạnh đó là 1 túi bông nhỏ để cầm máu. Tuỳ cơ địa mà máu chảy ít hay nhiều. Vấn đề vận động cũng ảnh hưởng tới lượng máu chảy. Cầm máu là vấn đề rất quan trọng sau nhổ.
 • Ngay sau khi nhổ sau bác sĩ sẽ đút bông vào và yêu cầu bạn CẮN CHẶT. Bạn cắn trong khoảng 10 phút. Sau đó thì bỏ ra và thay bông khác. Lưu ý khi thay bông khác vào thì nhớ rửa tay thật sạch trước khi cầm bông
 • Nếu sau bông đầu tiên bác sĩ nhét vào máu vẫn ra nhiều thì thay bông mới tiếp theo. Cắn chặt khoảng 20 phút sau đó cứ tiếp tục thay cho tới khi nào ngưng. Mỗi lần dùng khoảng 1 tới 2 bông.
 • Không cần lo lắng khi thấy máu trong nước bọt.
 • KHÔNG SÚC MIỆNG nếu không sẽ bị bong sẹo làm chảy máu không dừng. Làm chậm quá trình lành vết thương
 • Không tập luyện thể dục (vận động mạnh), không uống rượu, hút thuốc sau khi nhổ.
 • Nên tắm trước khi nhổ, vì sau khi nhổ bác sĩ sẽ dặn phải tắm rất rất nhẹ nhàng.
 • Cẩn thận trong khi ăn. Thuốc tê vẫn hoạt động nên khi ăn bạn rất dễ cắn vào má do mất cảm giác. Thêm vào đó không được ăn hoặc uống đồ nóng, có thể gây bỏng vì phản ứng với thuốc tê
 • Khi đánh răng không chải vào chỗ vừa nhổ
 • Uống thuốc theo chỉ định. Chỉ sử dụng khi bị đau răng, nếu không đau tuyệt đối không dùng thuốc.
 • Nếu có vấn đề gì không giải quyết được thì hãy liên hệ ngay với phòng khám

NHỔ RĂNG KHÔN CÓ ĐAU KHÔNG?

Đây là răng khôn hàm trên của mình. Ví răng mọc lệch ở góc khuất nên không thể đánh răng được. Chính vì vậy răng đã bị sâu. Nếu không nhổ sẽ có thể lây sâu răng cho những răng bên cạnh.
Sau khi nhổ xong bạn có thể ăn khi máu đã được cầm. Ăn những thứ mềm như cháo, phở, sinh tố. Nhớ đừng ăn cái gì quá nóng nhé

Với cơ địa của mình thì không đau. Tuy nhiên đau hay không lúc nhổ sẽ có thuốc tê nên không xi nhê gì đâu. Quan trọng là lúc sau khi nhổ cơ. Tay nghề bác sĩ cũng là yếu tố khá quan trọng. Tay nghề cao thời gian nhổ sẽ nhanh và chính xác. Biết nhìn góc nhổ dễ và làm cho bệnh nhân khó chịu ít nhất có thể. Nếu răng khôn vẫn ổn thì bạn cứ để đó, không nên nhổ.

Chỉ nên nhổ nếu răng khôn có dấu hiệu bị sâu, hoặc đau đớn gây ảnh hưởng tới cuộc sống. Nhổ răng khôn hàm trên sẽ an toàn và nhẹ nhàng hơn răng khôn hàm dưới. Chính vì vậy nhổ răng khôn hàm trên sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chi phí nhổ răng khôn hàm trên ở Nhật sau bảo hiểm khoảng 1sen5 (300k vnd) khoảng. Răng khôn hàm dưới khoảng 5sen5 (1tr1 vnd) khoảng 1 tiếng. Bài viết chi tiết quá trình đi nhổ Răng khôn ở Nhật tại đây. Gợi ý Clinic làm răng tốt ở Kyoto tại đây.

Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: