KINH NGHIỆM VÀ CÁCH CHỮA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn liên quan tới “Đa nang buồng trứng”. Vào năm 2018 mình đã bị chẩn đoán Đa nang buồng trứng. Sau đó mình theo phác đồ điều trị và bây giờ tình trạng đã đỡ hơn rất nhiều. Vì mình đã từng có kinh nghiệm về loại này nên hôm nay betoreview sẽ nói về kinh nghiệm của mình. Và những phương pháp mình sử dụng để Đa nang buồng trứng thuyên giảm. Những người mắc hội chứng này tỉ lệ thụ thai sẽ rất thấp. Vì trong rất nhiều quả trứng đó thì ta phải biết quả trứng nào có nhân để ghép tinh trùng vào. 

DẤU HIỆU CỦA ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

Image result for da nang buong trung

Đa nang buồng trứng không phải là bệnh mà đó chỉ là 1 hội chứng. Nó có thể đến và nó cũng có thể đi. Quan trọng là cách chúng ta xử lý khi gặp tình trạng này. Các bạn có thể xem chi tiết về Hội chứng đa nang buồng trứng trên Wikipedia tại đây. Dấu hiệu của hội chứng đa nang buồng trứng với cá nhân mình gặp phải là:

 • Kinh nguyệt không đều (mình bị chậm kinh 3 tháng và kinh nguyệt rất thất thường)
 • Tăng cân không rõ lý do (chế độ sinh hoạt và ăn uống của mình như bình thường nhưng đột nhiên mình bị tăng 2kg)
 • Trầm cảm và thường xuyên cáu giận (mình rất hay cục xúc và luôn muốn gây sự đánh nhau với người yêu)

LÝ DO BỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

 • Căng thẳng, stress

Mình phát hiện ra hội chứng khi mình đi làm ở 1 công ty Nhật được 1 thời gian. Khi đi làm lúc nào mình cũng căng thẳng và có rất nhiều bức xúc. Dần dần dồn nén lâu nên mức độ stress ngày càng nặng. Trong cuộc sống hiện nay ai cũng có vô vàn thứ để suy nghĩ nhưng mọi người không biết cách để cân bằng. Chính vì vậy khi mất cân bằng, cơ thể của chúng ta sẽ mất kiểm soát và luôn nghĩ tiêu cực. Nếu không can thiệp kịp thời tình trạng bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng.

 • Rối loạn hoormon

Lượng hoormon nam trong cơ thể mình nhiều hơn hoormon nữ (cái này lúc xét nghiệm máu sẽ thấy). Lý do mà trứng không rụng đều là do hoormon nữ của mình ít nên trứng được tạo ra nhưng không có nhân bên trong. Có thể hiểu chỉ là 1 quả trứng rỗng nên nó không thể tự rụng khi tới kì. Tích tụ lâu sẽ thành đa nang buồng trứng. Những người có hoormon nam cao thường có lông tay, lông chân, ria mép rậm. 

 • Chế độ ăn uống

Ăn nhiều đồ ngọt, đồ dầu mỡ, ăn thực phẩm bẩn với chất bảo quản. Chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng rất nhiều tới tình trạng bệnh. Ăn thả phanh không lo ngày mai là 1 trong những nguyên nhân khiến cơ thể béo phì. Một khi bạn đã béo phì thì sau đó sẽ còn những câu chuyện dài.

CÁCH ĐIỀU TRỊ ĐA NANG BUỒNG TRỨNG

 • Điều chỉnh cân bằng hoormon nữ trong cơ thể

Bác sĩ bên Nhật vừa soi vừa kiểm tra máu để chắc chắn mình bị hội chứng đa nang buồng trứng. Nguyên nhân là do hoormon của mình đang bị mất cân bằng. Bác sĩ có đưa cho mình lựa chọn 2 loại thuốc, 1 là uống hằng ngày, 2 là uống hàng tuần. Mình có thể nhớ uống hằng ngày nên đã chọn loại uống hàng ngày. Mục đích là để kiểm soát và điều chỉnh hoormon trong cơ thể. Bài viết chi tiết về việc sử dụng viên uống điều chỉnh hoormon (thuốc tránh thai) tại đây. Mục đích của việc này sẽ làm kinh nguyệt bạn ra đều, đỡ đau bụng kinh hơn.

Khi mua thuốc, nhân viên cũng sẽ đưa cho bạn 1 tờ giấy nhỏ ghi 1 số tác dụng phụ bạn có thể gặp khi dùng thuốc.
 • Tập thể dục đầy đủ và giữ lối sống cân bằng

Tập thể dục rất tốt đối với những người bị hội chứng đa nang buồng trứng. Nếu bạn kiểm soát được cân nặng cũng đồng nghĩa là kiểm soát được tình trạng bệnh. Nếu bạn bị tăng cân quá nhiều thì nên tập để về lại số cân ổn định ban đầu. Khi thấy cơ thể nhẹ nhàng thì bệnh chắc chắn thuyên giảm. Đặc biệt nên tập những bài về bụng. Khi bị đa nang bụng chúng ta hay bị chương phềnh nên việc giảm mỡ bụng là rất quan trọng. Thêm nữa là suy nghĩ lạc quan, vui vẻ.

 • Ăn nhiều hoa quả, rau xanh

Các bạn nên tham khảo phương pháp ăn sạch Eat Clean. Tham khảo phương pháp mình đã áp dụng tại đây.

 • Bài viết chi tiết về 5 dòng Collagen của Shiseido tại đây.
 • Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây.
 • Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây.
error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: