Làm Đẹp

LÀM SMOOTHIE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Những năm gần đây cuộc cách mạng Eat clean (ăn sạch) đang dần nóng lên và chiếm hết spotlight của các trang diễn đàn. Lí do là vì môi trường đang bị ô nhiễm nên con người ta đang tìm cách nâng cao sức khoẻ với lối sống và lối ăn uống lành mạnh hơn. Bài viết về mua đồ Eat Clean tại Nhật xem tại đây. Ở bài viết này mình sẽ tóm tắt những thứ cần có trong công cuộc học làm Smoothie cho người mới bắt đầu.

CÁCH LÀM SMOOTHIE CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Khi mình nghiên cứu về Smoothie rất đa dạng và nhiều thông tin trên mang. Tuy nhiên có 1 nhóm cộng đồng Eat Clean trên Facebook cho chị Emma Phạm lập ra có rất nhiều bài chia sẽ cũng như những công thức Eat clean cho mọi người. Link nhóm trên Facebook: tại đây. Mình tham khảo rất nhiều bài viết cũng như clip hướng dẫn của chị Emma và mở mang được rất nhiều kiến thức. Các bạn hiểu đơn giản để làm Smoothie cần có nguyên liệu khô và nguyên liệu ướt. Dưới đây mình sẽ liệt kê những thứ không thể thiếu trong công cuộc làm Smoothie cho người mới bắt đầu.

CHUẨN BỊ CHI TIẾT VẬT DỤNG LÀM SMOOTHIE

Máy say sinh tố (ジュース ミキサー Juusu mikisa)

Để làm Smoothie thì không thể thiếu máy say sinh tố được. Nếu không mua được loại đắt tiền thì các bạn cứ chọn loại vừa tiền mà mua. Loại rẻ thì sức say sẽ không được khoẻ và sẽ mất nhiều thời gian say hơn so với những loại đắt tiền. Mình thì chọn loại vừa tiền tuy không nhanh nhưng mà tiết kiệm nhỏ gọn. Mình mua loại 3,980 trên amazon. Link mua: tại đây

Hãng Vegee. Lúc mua có 2 size ống say. Khá tiện.

Rau xanh sẫm (野菜 yasai)

Green Smoothie chắc chắn phải có rau xanh. Yêu cầu với các loại rau này là phải có màu xanh sẫm. Loại rau được yêu thích và tốt cho sức khoẻ nhất chính là rau chân vịt spinach tiếng Nhật là ほうれん草 (hourenso), trong tất cả các siêu thị đều bán loại rau này vì người Nhật rất thích ăn. Nếu không có thì bạn có thể tìm mua Cải xoăn Kale tiếng Nhật là ケール (ke-ru), xà lách, rau má, rau ngót,… Những loại rau có màu xanh đậm. Tuy nhiên các bạn nên rửa thật sạch vì mình sẽ say để ăn sống.

Rau chân vịt hourenso mua ở siêu thị Nhật
Sau đó các bạn chỉ lấy phần lá, bỏ phần ngọn, mang đi rửa sạch để làm smoothie

Hoa quả フルーツ Furuutsu

Trong công thức của mình luôn phải có chuối. Thêm vào đó bạn có thể cho thêm kiwi, dưa chuột, bơ, nho, quýt. Trong nhà có gì thì bạn cho hết vào là được.  Các loại này sẽ tạo độ ngọt tự nhiên cho Smoothie của bạn.

Bạn nên chờ chuối chín vàng thì ăn mới ngọt
Thêm vào đó mình còn cho hoa quả khô vào để tăng vị ngọt tự nhiên

Các loại hạt ナッツ Nattsu

Vì máy say của mình hơi yếu nên mình thường đập nhỏ trước khi cho vào say
Hạt Chia các bạn phải ngâm trước từ 2-3 tiếng để hạt nở ra nhé

Sữa đậu nành hoặc Nước 豆乳 tonyu/水 mizu

Bạn nên mua sữa hạt không đường

Các loại bột (powder パウダー)

Ví dụ bạn muốn tăng cơ thì thêm bột Protein cho người tập gym, nếu bạn muốn tăng Collagen thì thêm muỗng bột Collagen. Tuỳ nhu cầu. Bột chỉ là optional, có cũng được mà không có cũng được. Riêng mình thì lúc nào cũng phải cho 1 muỗng bơ đậu phộng, giàu protein, không đường, không muối. Thêm vào Smoothie vị rất bùi và thơm.

Bơ đậu phộng peanut butter

THÀNH QUẢ:

1 lọ green smoothie giàu dưỡng chất và vô cùng healthy. Nên thêm nước để dễ uống hơn.

Chúc các bạn sớm làm được ly green smoothie thành công. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: