CÁCH TỰ TẠO TÀI KHOẢN TAOBAO TRÊN WEBSITE

Sản phẩm nội địa Trung Quốc không chỉ đa dạng về mẫu mã mà giá thành còn rất hợp lý. Đối với những tín đồ mê đồ nội địa Trung thì không thể không biết tới taobao hay 1688. Đây đều là những website lớn tại Trung Quốc với số lượng sản phẩm cùng review của những người sử dụng chân thực. Đối với người Việt thì đã quá quen thuộc với Shopee, Lazada, Tiki,…

Taobao và 1688 luôn nổi bật về chất lượng và mẫu mã. Tuy thời gian vận chuyển lâu từ 15-20 ngày hoặc có thể hơn. Nhưng giá cả lại cực hợp lý. Cùng Betoreview lập tài khoản trên taobao để xem cách mua cũng như mẫu mã trên taobao ra sao nhé.

HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN TAOBAO.COM TRÊN WEB

Đầu tiên để tạo được tài khoản Taobao chúng ta sẽ click vào website https://world.taobao.com/.

hướng dẫn tạo tài khoản taobao trên website
Đây là giao diện của trang Taobao nhìn tông màu cam khá giống Shopee.
cách tạo tài khoản taobao trên web
Phía phải màn hình chủ bạn sẽ thấy 2 option 登录 (đăng nhập) và 免费注册 (đăng kí miễn phí). Bạn click vào 免费注册 để đăng kí nha
tạo tài khoản taobao trên website
Ban đầu khi click vào link đăng kí bạn sẽ thấy hiện lên form đăng kí tiếng Trung, tuy nhiên bạn có thể đổi sang English để dễ thao thác hơn.
tạo tài khoản mua hàng trên taobao
Sau khi click vào English form sẽ đổi sang tiếng Anh. Bạn điền số điện thoại ở số 1, kéo sang phải ở số 2 và check box ở số 3.
xác thực tài khoản taobao
Sau khi hoàn thành bạn nhấn NEXT để tiếp tục
xác thực tài khoản taobao hướng dẫn
Sau đó hệ thống sẽ gửi về số điện thoại đăng kí vừa nãy 1 mã số gồm 6 chữ số, bạn nhập mã đó vào ô rồi nhấn CONFIRM
tạo account taobao.com
Xong bước xác thực sẽ tới bước điền thông tin. Bạn điền mật khẩu, email và tên người dùng. Sau đó nhấn SUBMIT
tạo thành công tài khoản taobao
Sau khi nhấn Submit nếu thành công màn hình của các bạn sẽ hiện lên thông báo chúc mừng như sau.
giao diện taobao hướng dẫn sử dụng
Sau đó bạn có thể thoải mái săn đồ, tìm item

CÁCH TÌM MUA ĐỒ TRÊN TAOBAO.COM

mua đồ trên taobao
Ở phía bên phải trang chủ bạn sẽ thấy rất nhiều chuyên mục hàng hoá trên taobao. Từ quần áo, giầy dép, phụ kiện, mỹ phẩm, đồ công nghệ,… cái gì cũng có.

Với cá nhân mình là nữ thì khi lên taobao mình hay xem túi, ví, áo phông, váy thường, đồ decor nhà và đồ đi tiệc. Một số từ keyword bạn có thể dùng khi mua đồ trên taobao và link từng mục mình sẽ đính kèm bên dưới cho các bạn sẽ search sản phẩm nha.

  • T恤衫 (T xùshān): áo phông
  • 晚礼服女 (Wǎn lǐfú nǚ): váy dạ hội nữ (nếu ai sắp cưới, hoặc sắp đi event lớn thì có thể tham khảo 1 số mẫu váy ở link đó, siêu nhiều mẫu đẹp mà sang). Để kịp thời gian mặc đồ thì các bạn nên căn chỉnh thời gian order cho sớm để không bị lỡ dịp mặc nha.
  • 连衣裙 (Liányīqún): váy thường
  • 装饰物 (Zhuāngshì wù): đồ decor nhà
  • 手提包 (Shǒutí bāo): túi xách nữ
  • 钱包女 (Qiánbāo nǚ): ví nữ
  • 运动鞋 (Yùndòng xié): giày thể thao

Khi xem đồ bạn có thể kết hợp check giá để tìm được sản phẩm phù hợp nhất. Trung quốc sẽ dùng đồng tệ yuan (¥). Nhìn ¥ giống đồng Yên Nhật nhưng tỉ giá lại khác nhau nha. Tỉ giá hôm nay (13/9/2020) 3,391 VND/CNY. Ví dụ 1 sản phẩm bạn định mua có giá trên taobao là ¥89.90 => 305k VND (bạn lấy giá tệ x 3,391 sẽ được giá việt nam).

cách đặt quần áo taobao
Một số các thông tin chính của sản phẩm trên taobao bạn có thể xem trên từng sản phẩm. Thích nhất là từ 促销活动 (khuyến mại) vì sản phẩm đó được giảm giá.

CÁCH ĐẶT ĐỒ TRÊN TAOBAO.COM

Nếu bạn là người đam mê đồ trên taobao thì bạn có thể tham khảo một số cách đặt hàng sau:

  • Cách 1: Tự tìm, tự mua (cách này hơi mất thời gian cho những bạn không biết tiếng Trung). Nhưng sẽ tiết kiệm được tiền công cho dịch vụ. Thực ra mình không recommend các bạn làm cách này vì bản thân mình cũng chưa bao giờ làm.
  • Cách 2: Tự tìm đồ và nhờ những bạn chuyên order taobao mua giúp. Những bạn hay nhận order đồ Taobao thì họ đã có dây làm ăn rồi. Nên thời gian vận chuyển cũng như khi lựa đồ họ đã có kinh nghiệm sẵn rồi. Mình rất hay nhờ mua kiểu này vì khi nhờ mua họ cũng tư vấn giúp mình luôn. Ví dụ sản phẩm này có vấn đề gì khi chuyển về VN không, hãng này có được review tốt không,….? Họ tính công cũng rẻ lắm, vì thường họ đặt nhiều đồ và ship về Việt Nam 1 thể nên nếu bạn order đồ to to mới đắt thôi còn mấy kiểu quần áo thì rẻ lắm.
  • Cách 3: Đặt hàng qua các công ty Logistic hoặc các app việt nam liên kết với taobao bằng tiếng Việt. Cách này cũng siêu siêu tiện. Mình recommend cho các bạn 1 app mua đồ Taobao bằng tiếng Việt đó chính là NAIPOT. Link download Naipot. Cái app này siêu tiện ở chỗ họ làm web tiếng Việt và link tới Taobao, cứ thế mà chọn rồi nhấn đặt hành thôi. Họ sẽ tính công trên mỗi đơn, có thể thanh toán khi nhận hàng luôn.

Tham khảo thêm những bài viết về xịt khuẩn đồ đạc, xịt khuẩn tay để có 1 môi trường sống trong lành, không vi khuẩn đẩy lùi dịch bệnh nha. Đồng thời cũng đừng quên tham khảo thêm chuyên mục Làm đẹp, Sức khoẻ, Du lịch, Skincare. Tham khảo thêm Top 5 lotion size 500ml tại đây nữa nhé <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!