ĐỊA ĐIỂM ĐI CHƠI GOLDEN WEEK

Chào các bạn, ở bài viết này mình sẽ giới thiệu 1 số địa điểm đi chơi trong tuần lễ vàng chủ yếu tại Kyoto.

Tết thiếu nhi (5/5)

Không thể không nhắc tới hình ảnh cờ cá chép Koinobori đầy màu sắc bằng vải (trong tiếng Nhật, Koi nghĩa là cá chép, Nobori nghĩa là lá cờ) dài hơn 3m được treo trên các cột cao trước ban công hoặc ngoài sân nhà, hoặc những công viên lớn.

Nguồn gốc những lá cờ cá chép này xuất phát từ một truyền thuyết cổ xưa của Trung Quốc khi loài cá chép đã bơi vượt qua dòng sông Hoàng Hà hung dữ để hóa rồng. Vì thế, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm vượt thác dữ, khó khăn để đạt được những thành công trong cuộc sống.

Tục lệ treo cờ cá chép trong ngày này của mỗi gia đình Nhật Bản cũng nhằm cầu mong cho các bé sự khỏe mạnh, thành công như cá chép vậy.

Địa điểm rất nổi tiếng để ngắm cá tại Osaka: công viên Akutagawa Sakurazutsumi 芥川桜堤公園 bên cạnh đó tại đây cũng có 2 hàng Sakura rất đẹp, cũng là một điểm đáng lưu tới mùa Sakura.

Công viên The Expo’70 Commemorative ở Osaka

Với biểu tượng là chú cú hòa bình, vô cùng đáng yêu, điểm đặc biệt của chú cú này với đôi mắt 3D, nhìn từ xa dù ở bất cứ hướng nào thì vẫn có cảm giác mắt chú cú đang nhìn theo bạn hihi Với diện tích 260 hecta, cực cực rộng luôn.

Thêm 1 điểm cộng nữa là ở đây có rất nhiều hoa ví dụ: hoa anh đào, hoa hồng, hoa sen, hoa hướng dương, cẩm tú cầu… Mỗi loại lại tương ứng với từng tháng trong năm nên dù đi vào khoảng thời gian nào thì vẫn có cái để sống ảo.

Công viên được chia thành 5 khu vực: vườn Nhật Bản, vườn Văn hóa và Tự nhiên, khu vực tổ chức văn hóa, khu thể thao và giải trí và khu vực đỗ xe.

Điểm xuống là Bampaku-kinen koen. Đây thực sự là 1 nơi rất tuyệt vời, vé vào rất rẻ, trên mỗi vé có 1 code, và khi tới 1 khu vực nào thì bạn đập vé vào máy như thẻ icoca là cửa sẽ mở. Một số bức ảnh của mình tại vườn hoa hồng tháng 5:error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!