Hướng Dẫn

KINH NGHIỆM GỬI ĐỒ ĐƯỜNG TÀU BIỂN VỀ VIỆT NAM

Do nhu cầu chuyển đồ khi về nước mà cách thức chuyển đồ qua đường biển rất được yêu thích. Ưu điểm là rẻ hơn so với cân khi mua vé máy bay. Tuy nhiên thời gian chờ lâu khoảng 2-3 tháng. Những vật dụng như quần áo, sách vở đôi khi sẽ bị ẩm mốc do lênh đênh trên biển lâu. Khi trở về Việt Nam mình đã có trải nghiệm gửi 3 thùng đồ, mỗi thùng 30kg về Việt Nam qua đường tàu biển của bưu điện Nhật. Mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bản thân khi gửi đồ về Việt Nam qua đường tàu biển. Những điều cần lưu ý khi đóng đồ, những vật dụng cấm khi gửi đường tàu biển, cách đặt lịch hẹn, cách điền tờ khai,…. Để giúp các bạn rõ hơn quá trình qua trải nghiệm thực tế của mình.

CHUYỂN ĐỒ VỀ VIỆT NAM QUA ĐƯỜNG TÀU BIỂN 

Chuyển đồ về Việt Nam qua EMS chuyển phát nhanh 航空便 (kokubin) mất khoảng 3-4 ngày. Qua đường biển 船便 (Funabin) mất khoảng 2-3 tháng. Bình thường mình hay đóng thùng khoảng 30kg cho tiện. Thùng mình mua trên Amazon theo set 5 cái giá 3190yen. Kích thước 40 x 55 x 55 (size 160). Link mua thùng tại đây.

hàng cấm không gửi tàu biển
Đầu Nhật sẽ không mở thùng bạn nhưng khi về hải quan Việt Nam, nếu không may thùng của bạn sẽ bị mở để kiểm tra. Tuyệt đối không đóng thùng gửi những đồ này.
postal parcel reservation
Sau khi có thùng. Bạn đóng đồ vào (không quá 30kg). Nếu quá 30kg, họ sẽ yêu cầu bạn bỏ đồ ra. Nên hãy mượn cân và thử cân khối lượng. Tiếp theo bạn lên website hẹn lịch để nhân viên bưu điện tới lấy đồ. Hướng dẫn hẹn lịch tại đây.
trải nghiệm gửi tàu biển
Khi đăng kí lịch hẹn, mình đã hướng dẫn các bạn tích vào ô xin giấy điền. Lúc tới họ sẽ mang theo để bạn điền. Hướng dẫn chi tiết cách điền tại đây.
kinh nghiệm gửi đồ về việt nam
Điền xong bạn đưa lại cho nhân viên
đồ cấm mang gửi bưu điện
Trong lúc nhân viên đang cân đồ, họ sẽ đưa bạn tờ giấy này để ký. Để đảm bảo rằng bạn không để những đồ bị cấm, đồ nguy hiểm bên trong thùng gửi.
gửi đồ funabin tàu biển
Mỗi thùng sẽ có 1 tờ khai với 1 mã gửi đồ của thùng đó. Bạn sẽ giữ lại 2 liên.
gửi hàng tàu biển
Tổng tiền 3 thùng khoảng 3man (6 triệu vnd)
gửi hàng tàu biển review
Mình gửi ngày 10/05 tại Nhật mà tới ngày 27/06 hàng đã về tới nhà mình. Công ty vận chuyển băng lại rất kĩ. Không có dấu hiệu bị mở thùng.
review postal parcel
Sau khi nhận hàng bạn kí xác nhận và không phải trả bất cứ khoản nào

KINH NGHIỆM GỬI HÀNG ĐƯỜNG BIỂN VỀ VIỆT NAM

  • Nhớ mua những cuộn băng dính trắng. Trước khi định hình thùng hãy băng chặt phần đáy thùng và 4 cạnh (dễ bị va đập trong lúc vận chuyển). 
  • Hãy viết tên những vật dụng bên trong thùng. Càng chi tiết càng tốt. Đặc biêt là những đồ có giá trị. Khi về tới Việt Nam, bên hải quan sẽ chán chả buồn check vì bạn đã ghi quá rõ như vậy thì check để làm gì nữa. Đợt mình gửi có mấy đồ gía trị là bàn chải điện, máy massage mắt, máy massage lưng,…
gửi đồ về việt nam
Danh sách liệt kê đồ chi tiết của mình. Bạn nên viết CÁM ƠN lên thùng nha.Viết xong thì bạn băng kín lại bằng 1 lớp băng dính nữa nhé
  • Bạn mình cũng gửi nhưng không ghi gì nên bị hải quan việt nam mở tung toé để kiểm tra. 
  • Nếu bạn gửi 3 thùng một lúc từ Nhật thì khi về Việt Nam chúng sẽ đi cùng chuyến với nhau. Nhưng được chia ra mấy ngày sát nhau để trả hàng. Thời gian về 3 thùng của mình lần lượt là 27/06, 28/06 và 29/06.
  • Quần áo không bị mốc và sách vở cũng ok. Mình nghĩ thời điểm lúc bạn gửi sẽ quyết định đồ của bạn về có bị mốc hay không. Có mùa ẩm, mùa khô, lúc nắng, lúc mưa. 

Trải nghiệm gửi EMS chuyển phát nhanh về Việt Nam tại đây. Các cách chuyển tiền về Việt Nam tại đây. In ảnh thẻ 200yen ở Combini tại đây. Đi bus giá rẻ từ sân bay tại đây. Các thủ tục cần làm khi mới sang Nhật tại đây. Tổng hợp bài viết hướng dẫn tại đây. Làm đẹp tại đây. Ẩm thực Nhật tại đây.

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!