CÁC CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM VÀ PHÍ CHUYỂN

Với những bạn sinh viên hay làm việc tại Nhật. Nhu cầu chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam là rất lớn. Vì các bạn sang Nhật cũng cố gắng tích góp để có thể hỗ trợ gia đình ở Việt Nam. Một trong những cách chuyển tiền truyền thống là gửi người quen. Hoặc đơn giản là những dịch vụ chuyển tiền tự phát của 1 số cá nhân. Cách này chỉ hiệu quả với ngày xưa, khi mà các dịch vụ ở Nhật chưa có hỗ trợ tiếng Việt.

Tuy nhiên bây giờ các công ty với dịch vụ chuyển tiền tại Nhật có hỗ trợ tiếng Việt mọc lên như nấm. Nhưng không phải ai cũng muốn làm vì họ nghĩ hơi lằng nhằng thủ tục. Cách họ chọn gửi qua cá nhân không chuyên nên nhiều người bị lừa mà không đòi được. Trong bài viết hôm nay Betoreview sẽ liệt kê 4 cách chuyển tiền từ Nhật về Việt Nam với phí chuyển vụ thể. Sẽ tiện hơn để các bạn so sánh phí chuyển tiền của mỗi bên và đưa ra quyết định chọn bên nào. Những cách này đều có hỗ trợ tiếng Việt để các bạn yên tâm chuyển tiền nhé.

CHUYỂN TIỀN TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM QUA SEVEN BANK

Vì mình có thẻ debit của 7-eleven nên sẽ tiện trong việc chuyển tiền của mình luôn. Làm thẻ không hề mất phí nhưng thời gian chờ đợi tài liệu để điền hơi lâu. 7/11 có chuỗi combini ở khắp Nhật Bản và mỗi nơi đều có 1 máy ATM nên việc sử dụng thẻ rất đơn giản. Mình đề cao tính tiện lợi nên mình thường chuyển bằng 7/11. Và thỉnh thoảng cũng có giảm giá 50% phí chuyển tiền. Seven bank là 1 nhánh nhỏ trong chuỗi kinh doanh của 7/11. Link seven bank bằng tiếng Việt tại đây.

chuyển tiền seven bank jp
Thỉnh thoảng mình vẫn thấy họ chạy khuyến mại giảm giá 1 nửa phí chuyển. Mình đã chuyển qua 7bank nhiều rồi nên bài viết sau mình sẽ viết các bước mình chuyển và cách người nhà mình nhận tiền ở Việt Nam

CHUYỂN TIỀN TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM QUA BRASTEL REMIT

gửi tiền rẻ brastelremit jp
Cái này thì sẽ không có cây ATM nhiều như 7-bank nhưng có ứng dụng riêng. Để đăng kí thành viên cũng rất nhanh. Chỉ cần có thẻ ngoại kiều và thẻ Yuchou để link tiền chuyển. Mình gặp hãng Brastel Remit này ở 1 hội chợ khá lớn. Các bạn nhân viên người Việt rất nhiệt tình

Trang web của Brastel Remit bằng tiếng Việt tại đây. Công ty này có 5 văn phòng đại diện trên toàn nước Nhật. Nếu không gặp họ ở hội chợ thì bạn có thể qua trực tiếp văn phòng để đăng kí thành viên. Không mất quá nhiều thời gian đâu. Nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân để làm thủ tục nhé. Các văn phòng của Brastel Remit ở Nhật:

 • Tokyo 7F Brastel Bldg, 2-6-2 Yokoami, Sumida-ku. Toà nhà Brastel tầng 7 ga JR Ryogoku Nichiguchi. Số tổng đài miễn phí 0120-983-891
 • GUNMA OTA 1F Chiyoda Bldg, 1385 Iidacho, Ota-shi. Ga Ota cửa Minamiguchi. Số điện thoại: 050-6860-1086
 • Oizumi 2-1-3-A Sakada, Oizumi-machi, Oura-gun. Ga Nishi-koizumi. Sdt: 050-6860-2086
 • Nagoya 603/604 Shirakawa Dai 6 Bldg, 2-18-5 Nishiki, Naka-ku, Nagoya-shi. Ga Fushimi cửa số 1 hoặc 2. Sdt: 052-209-8870
 • Osaka 3F Tagawa Bldg, 7-8 Namba Sennichimae, Chou-ku, Osaka-shi. Sdt: 06-6630-5596

CHUYỂN TIỀN TỪ NHẬT VỀ VIỆT NAM QUA SENDMONEY DCOM

sendmoney japan vietnam
Dcom cũng không quá xa lạ với những bạn chuyển tiền về Việt Nam. Giá cũng rất hợp lý

Các cách chuyển tiền của Dcom Money Express bằng tiếng Việt tại đây. Có rất nhiều cách để bạn chọn, nếu bạn không có thẻ của Dcom cũng có thể chuyển được. 

CHUYỂN TIỀN TỪ NHẬT QUA VIỆT NAM QUA KYODAI

chuyển tiền nhật kyodairemittance
Đây là kênh chuyển tiền với website đơn giản nhất mà mình từng thấy. Công ty này tập trung xây dựng và phát triển trên fanpage trên fb hơn là website.

Trang web của Kyodai bằng tiếng Việt tại đây. Fanpage trên facebook: tại đây. Được cái hãng này chương trình giao lưu nào ở Nhật mình cũng thấy. Rất năng nổ xuất hiện để tăng hộ phủ sóng vì nó còn khá mới.

TỔNG KẾT:
 • Mỗi hãng đều có ưu nhược điểm riêng tuy nhiên phần lớn các bạn sẽ quan tâm tới phí chuyển tiền. Mình cũng đã ghi khá đầy đủ nên tuỳ mức chuyển mà bạn có thể chọn nơi phù hợp.
 • Đừng nên tin tưởng vào những cá nhân tự phát với dịch vụ chuyển tiền. Phần trăm bị lừa khá cao
 • Dù mong muốn gửi thật nhiều tiền về cho gia đình nhưng các bạn nhớ giữ gìn sức khoẻ.
 • Nếu những ai làm công ty Nhật thì mỗi lần chuyển tiền hãy giữ lại biên lai, cuối năm công ty sẽ khai thuế thì bạn hãy chứng minh có chu cấp tiền về Việt Nam cho bố mẹ. Thuế của bạn sẽ được giảm đi 1 phần đó.
 • Top 5 kem chống nắng của Nhật tại đây.Tổng hợp các dòng collagen uống của Shiseido tại đây. Top 5 collagen bột của Nhật tại đây.

  Topic review các sản phẩm làm đẹp mình đã viết tại đây. Topic du lịch Nhật tại đây.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: