BUS GIÁ RẺ ĐI TỚI SÂN BAY KIX

Để di chuyển tới sân bay Kansai có thể dùng MK taxi, Kansai Airport bus hoặc đi tàu. Tuỳ vào nơi ở của các bạn sẽ thấy phương tiện nào là tiện nhất. Ví dụ bạn sống ở nơi xa ga, xa bến bus thì đi taxi MK sẽ tiện nhất vì họ sẽ tới đón tại nhà bạn. Xem chi tiết bài viết về đặt đi chung Taxi MK tới sân bay tại đây. Còn nếu bạn gần hoặc tiện đi ra bến bus, bến tàu thì phương pháp đó sẽ tiện hơn. Trong bài hôm nay mình sẽ giới thiệu cách đi bằng bus giá rẻ. Đây là phương pháp đa phần mình lựa chọn khi đi ra sân bay Kansai.

BUS TỚI SÂN BAY KANSAI GIÁ RẺ

Dịch vụ bus ra sân bay do công ty Kansai airport transportation enterprise tên tiếng Nhật là 関西空港交通株式会社(Kansai kuko kotsu kabushikigaisha). Tạm dịch là Công ty TNHH Vận tải Sân bay Kansai khai thác. Cá nhân mình ở Nhật 3 năm cũng đi bus này 80%, còn lại 20% là đi taxi MK và chưa bao giờ đi tàu. Website của bus KATE: tại đây. Trang web đa dạng ngôn ngữ, rất đầy đủ thông tin và chuyên nghiệp.

Bên trong xe bus giá rẻ ra sân bay Kansai. Ngăn đựng hành lí rất rộng, có cả toilet trên xe.
Hãng có các điểm đưa đón quanh Kansai với các mức giá khác nhau cho từng tỉnh
Mỗi tỉnh có các địa điểm đón khách khác nhau tuy nhiên giá tiền đều như nhau trong 1 tỉnh. Chứ không phải điểm nào ở tỉnh gần hơn thì rẻ hơn. Trong Osaka đều 1,950yen/chiều. Còn trong Kyoto thì 2,550yen/chiều,…
Bạn cũng có thể mua vé khứ hồi. Tuy nhiên chiều đi và chiều về chỉ được trong 14 ngày. Nếu quá 14 ngày thì bạn phải mua vé 1 chiều. Ví dụ vé đi từ Kyoto 1 chiều 2,550yen, giá khứ hồi là 4,180yen (trong vòng 14 ngày). Trẻ em thì giá rẻ hơn khoảng 1 nửa.
Trong list địa điểm đón khách trên website, bạn có thể nhấn vào PICK UP POINT để tìm địa điểm chính xác đón khách. Có cả maps và hình ảnh rất cụ thể
Ví dụ đây là điểm đón khách tại DEMACHIYANAGI STATION. Có maps và hình ảnh chi tiết. Bạn cũng có thể nhấn vào DIRECTION để tìm đường từ nơi bạn ở tới điểm này.
1 ngày có rất nhiều chuyến, nhưng mình hay bay của VNAL nên thường đi chuyến 6:17 phút từ ga DEMACHIYANAGI. Bạn nên có mặt 2 tiếng trước giờ bay để làm thủ tục.

CÁCH ĐẶT VÉ BUS GIÁ RẺ TỚI SÂN BAY KANSAI

 • Cách 1: Gọi điện thoại tới tổng đài để đặt chỗ 075-682-4400 (9:00 – 19:00). Tổng đài này bằng tiếng Nhật, tuy nhiên họ có thể nói 1 số từ tiếng Anh. Khi gọi đầu tiên họ sẽ nói “cám ơn đã gọi, đây là tổng đài Công ty TNHH Vận tải Sân bay Kansai, tôi có thể giúp gì cho bạn được”. Một số keyword cần nắm: 片道(Katamichi): vé 1 chiều. 往復(Ofuku): vé khứ hồi.

Ví dụ mình muốn đặt vé 1 chiều ngày 27/2 chuyến 6:17 từ ga Demachi cho 1 người thì sẽ nói “hitori de katamichi chiketto wo yoyakushitaidesuga, 2gatsu no 27nichi ni kyoto no DEMACHIYANAGI eki kara 6h17, kuko de Teminal 1, ketaibango wa: ……(đọc số điện thoại của bạn lên), tên của bạn….desu. Thế là xong. Rồi họ sẽ đọc thông tin xác nhận 1 lần nữa và nhắc bạn sẽ thanh toán khi tới bến Demachi, chuẩn bị tiền trước rồi đọc tên thanh toán vé cho lái xe ngày bạn đi. Câu từ không cần trau chuốt, nói đủ ý chính là được. Luyện nghe tiếng Nhật luôn.

 • Cách 2: Đến chi nhánh của KATE để mua vé tại máy

Cách này rất mất thời gian vì bạn phải qua chi nhánh của hãng này ở ga Kyoto. Nhà mình tới đó khá xa nên mình đặt điện thoại cho tiện. Nếu bạn ở ga Kyoto thì qua mua cũng được. Nhưng mình khuyên nên điện thoại vừa tiết kiệm thời gian lại nhanh gọn. Nhỡ có huỷ cũng không mất tiền.

NHẬN XÉT DỊCH VỤ BUS GIÁ RẺ CỦA KATE:

 • Gía rẻ 2,550yen/người 1 chiều
 • Đi đúng giờ tuy nhiên trong 1 số trường hợp k may như có tai nạn trên cao tốc thì giờ giấc có thể bị ảnh hưởng
 • Lần đầu đi bus thì nên tới sớm hơn 1 chút để yên tâm
 • Có nhà vệ sinh đầy đủ
 • Bus rộng, thoáng, êm không bị bí bách
 • Nhiều địa điểm đón khách thuận tiện cho từng khu vực sống
 • Phù hợp với những bạn sống gần những điểm đón khách của hãng
 • Sẽ luôn tin tưởng và sử dụng dịch vụ của KATE khi tới sân bay Kansai.
 • Xem thêm các bài viết về Du lịch tại đây. Chủ đề Ẩm thực Nhật tại đây. Chủ đề làm đẹp tại đây. Một số hướng dẫn tại đây.

Chúc các bạn có chuyến du lịch vui vẻ cùng KATE, from BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: