QUÁN MÌ SOBA NỔI TIẾNG PHỤC VỤ HOÀNG GIA TẠI KYOTO

Kyoto là thiên đường ẩm thưc. Nơi bạn không chỉ được ngắm cảnh đẹp mà còn có nhiều nơi để ăn ngon. Kyoto rất nổi tiếng với các loại bánh ngọt. Bên cạnh đó còn có Ramen và 1 số món truyền thống Nhật. Ở Nhật có 1 phong tục rất đặc biệt là trước khi năm mới đến, người Nhật thường đi ăn mì Soba. Mì soba được ăn vào dịp Tất niên gọi là toshikoshi soba 年越しそば để tiễn năm cũ, đón năm mới.

Được làm từ hỗn hợp của sobako (bột kiều mạch) và bột mì. Những sợi mì soba thường là những sợi mì dài và mỏng có màu nâu. Mì Soba rất dai và dài nên trước thềm năm mới người Nhật hay ăn mì soba để mong 1 năm mới sức khoẻ tốt và sống lâu hơn. Trong bài viết hôm nay Betoreview sẽ giới thiệu quán mì Soba nổi tiếng nhất. Tới bây giờ vẫn phục vụ cho các thành viên hoàng gia.

QUÁN MÌ SOBA HONKE OWARIYA KYOTO

honke owariya soba kyoto
Quán mì soba Honke Owariya tại Kyoto. Hiện tại quán có 4 địa điểm ở Kyoto. Quán chính  nằm ngay gần hoàng cung. Địa chỉ tại đây. Các quán còn lại ở Shijo và Takashimaya. Tuy nhiên bạn nên tới shop chính vì các quán phụ có nhiều món không có sẵn. Nếu tới vào giờ ăn thì phải xếp hàng rất đông.

Honke Owariya được thành lập từ năm 1465 (khoảng 554 năm về trước). Đầu tiên quán này phục vụ cho nhà sư. Tuy nhiên sau đó quán bắt đầu phục vụ cho hoàng gia. Quán phục vụ cả soba và bánh ngọt. Cho tới nay quán đã được tiếp nối bởi 14 thế hệ từ xa xưa. Sự lâu đời và nét độc đáo đã tạo thương hiệu đặc biệt cho mì Soba tại Honke Owariya. Quán chính mở cửa từ 11:00-19:00 (lần order cuối 18:00). Quán bánh thì mở từ 9h. Website của quán https://honke-owariya.co.jp/shop/

soba shop kyoto
Khu vực ăn của quán khá rộng và giống với không gian trong những bộ film Nhật cổ xưa. Đậm nét truyền thống, bên cạnh có 1 khu vườn nhỏ 1 màu xanh

REVIEW QUÁN MÌ SOBA HONKE OWARIYA KYOTO

honke owariya menu
Khi mới vào bạn sẽ được nhân viên mang nước và menu. Ở đây có sẵn cả menu tiếng Anh phục vụ khách nước ngoài nữa. Không chỉ có mì Soba mà menu rất phong phú. Cơm, mì nóng, mì lạnh, bánh, kem, trà,..
honke owariya sobe
Đây là món mì lạnh nổi tiếng nhất ở đây. Có tên là Hourai Soba. Giá 2160yen. Mì đi kèm 1 khay 8 thứ: nấm, trứng, hạt vừng, tôm, mù tạt wasabi, rong biển, hành, củ cải trắng. Cách ăn là bạn cho những thứ yêu thích lên mì, sau đó đổ trực tiếp nước dùng lên (lọ màu trắng). Sau khi ăn xong xuôi thì đồ trà uống (bình màu xanh xám).
Honke Owariya tempura soba 1728yen
Đây là món Tempura Soba với giá 1728yen. Mì ở đây dai và ngon. Nếu bạn đã từng ăn soba của Nhật ở những quán khác thì khi tới quán Honke Owariya bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt. Từ hương vị tới không gian quán.
honke owariya soba cake
Khu vực bán bánh của quán
sweet soba kyoto
Quán có rất nhiều loại bánh đặc biệt. Bánh gạo Soba, Soba ita và soba boru. Nếu bạn muốn mua về làm quà quán có bạn theo cả hộp để tặng rất sang trọng.

TỔNG KẾT

Quán này rất rất đông vào giờ ăn trưa, ăn tối. Nói chung tất cả các khung giờ quán đều không ngớt khách. Vì tiếng tăm của quán rất lớn nhiều đài báo cũng như blogger nước ngoài cũng thường tới review. Sự phục vụ mang tính quốc tế như menu tiếng anh chuẩn thêm nữa là không gian và hương vị chuẩn Nhật. Nếu tới Kyoto du lịch thì đừng quên quán Honke Owariya nhé.

  • Cửa hàng bánh nổi tiếng tại London tại Kyoto với view sống ảo siêu đẹp link tại đây.
  • Bài viết chi tiết về 5 dòng Collagen của Shiseido tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây.
error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: