Giới thiệu quán ăn sushi ngon tại Kyoto

Qua Nhật mà không thử những món đặc trưng như Sushi, Ramen hay những món đặc biệt nổi bật của Nhật thì quả là thiếu xót. Cùng với những mức giá khác nhau và chất lượng khác nhau khách hàng có khá nhiều những lựa chọn khác nhau.

Dựa vào kinh nghiệm nhiều lần đi ăn Sushi thì dưới đây là những gợi ý mình đưa cho các bạn nếu muốn thưởng thức sushi ngon ở kyoto. Có những cửa hàng ngon rẻ, có những cửa hàng ngon, đã mắt, tươi và chất lượng. Cùng tham khảo những quán sushi ngon ở kyoto bên dưới nhe:

1. Quán Musashi Sushi gần Kawaramachi

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/kchaWaTVFUK2

Đây là cửa hàng sushi với thiết kế là người làm sẽ đứng ở giữa vòng quay sushi, mọi người có thể nhìn thấy cách họ chế biến cũng như nguyên liệu. Mình quan sát thấy cá thì họ sẽ sắt miếng sẵn sàng, và để trong miếng xốp bọc giấy và để ngăn lạnh. Khi có người order chỉ cần bỏ cá trong túi và độn với cơm là xong.
Cửa hàng khá đông vào giờ cao điểm, nên đôi khi mọi người sẽ phải chờ, có thể hẹn lịch trước sẽ đỡ mất thời gian hơn.
Ngoài cửa vào tầng 1 họ cũng bán sẵn những loại sushi cho khách có nhu cầu mang về
Có 2 tầng, tầng 1 thì tất cả là quây vào vòng tròn, còn tầng 2 là có cả bàn cho gia đình, vẫn hướng về phía vòng quay sushi. Tầng 2 thích hợp cho những gia đình hoặc nhóm bạn bè cùng đi ăn, cho tiện nhìn mặt nhau chém gió.
Về trà thì không phải bột matcha thay vào đó là trà dạng lúi lọc, cốc hơi bé bạn chỉ cần uống 1 ngụm là hết :))
Mình xin 1 chút wasabi ăn kèm là họ cho 1 cục to bự chảnh. Wasabi rất tươi và thơm.
Về giá hơi đắt so với mặt bằng chung (giá tại quán có đĩa 146 yen và 346 yen tuỳ loại).
Theo quan điểm cá nhân mình thấy, tuy quán đắt gấp rưỡi so với các quán sushi quay vòng thông thường (khoảng 100 yen/đĩa), nhưng về độ ngon thì phải ngon hơn sushiro đến 3, 4 lần.
Sau khi ăn xong thì gọi họ tính tiền, nhân viên sẽ ra tính số đĩa cho bạn. Sau đó bạn chỉ cần xuống tầng 1 trả tiền là oke!

2. Chuỗi cửa hàng Sushiro

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/PeCKKYJCuMJ2

Ở quán này các bạn có thể đặt chỗ online, hẹn trước giờ tới và bạn sẽ có 1 số sau khi hẹn. Khi tới cửa hàng chỉ cần đưa số ra là ok.
Quán này thì giá rất phải chăng, phù hợp với sinh viên nhưng hơi xa trung tâm thành phố 1 chút nên khá mất thời gian đi tới đây.
error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!