MUA ĐỒ DÙNG CŨ Ở NHẬT P1

MUA ĐỒ DÙNG CŨ Ở NHẬT

Với những sinh viên mới sang, việc sắm sửa cho phòng ở là điều ai cũng muốn làm. Tuy nhiên đồ ở nhật rất đắt và khi mới sang bạn không hiểu rõ về giá trị tiền nên có thể phóng túng mua những thứ quá đắt và không cần thiết. Mình khuyên các bạn nên hỏi các senpai xem những đò gì cẩn thiết nhất để ưu tiên mua trước và tìm hiểu chỗ mua rẻ. Tham khảo bài viết về mua quần áo cũ tốt giá rẻ ở Nhật tại đây Nếu bạn không có thời gian hoặc không biết Tiêng Nhật nhiều thì những cửa hàng đồ cũ là lựa chọn rất tốt cho các bạn. Tại sao bạn nên mua đồ cũ khi tới Nhật:

  • Đồ cũ giá rẻ good price rất tiết kiệm cho người mua
  • Chất lượng tốt (vì là đồ nội địa nhật nên chất lượng khỏi bàn, dù cho có là đồ ở secondhand shop)
  • Nhiều mặt hàng (tổng hợp những đồ cũ như tủ, giường, bếp, tủ lạnh, điều hoà, đèn, gương, máy đun nước,…
  • Có hỗ trợ vận chuyển đồ cũ về tới nhà

Cửa hàng đồ cũ gần Đại học Kyoto

Tên cửa hàng: Gakusei Recycle (学生リサイクル) với rất nhiều vật dụng như tivi, điều hoà, xe đạp, gương, tủ, ghế,…. gi gỉ gì gi cái gì cũng có, rẻ mà bền đẹp, nhiều loại còn nguyên bao bì như mới nữa. Càng ngày tốt nghiệp thì ở đây càng nhiều đồ, vì lúc đó ở đây thu mua rất nhiều đồ từ những sinh viên đã tốt nghiệp. Điều quan trọng là chất lượng vì nhân viên ở đây đều có tay nghề sửa chữa đồ điện tử các thứ và họ cũng có kinh nghiệm để tuyển chọn những món đồ cũ secondhand với chất lượng tốt cho khách hàng lựa chọn.

Địa chỉ: tại đây

Nguồn: internet
Nguồn: internet

Các bạn có thể nhìn thấy tất cả các sản phẩm đều được ghi ngày tháng, tình trang sử dụng lâu chưa và giá bán ghi trên đồ luôn

Nguồn: internet

Thêm vào đó ở đây còn có dịch vụ chuyển đồ giá 1000yen tới nhà bạn trong trường hợp nhà bạn ở những khu như Sakyoku, Kita, Kamigyo khiạn mua những thứ cồng kềnh như máy giặt, máy điều hoà, đồ to,… tất cả đồ ở đây đều được bảo hành trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên ngoài giá ghi trên đồ thì các bạn sẽ phải trả thêm 1 loại phí nữa là phí bảo hành, đây là phí bắt buộc chứ không hề miễn phí theo sản phẩm.

Nguồn: internet

Nhóm bán đồ cũ trên Facebook

Các bạn tìm trên Facebook: Kyoto Sayonara Sales và join vào group nhé, admin sẽ duyệt thành viên, sau đó các bạn có thể vào nhóm và xem các bài đăng

Link nhóm: https://www.facebook.com/groups/1512200285700986/

Có một số lưu ý nhỏ mình muốn lưu ý là các bạn cần nghiên cứu kĩ vì đây là hàng trên mạng, tất cả mọi người đều có thể giao bán được nên cẩn thận bị lừa đảo. Tuyệt đối không chuyển tiền trước khi bạn chưa check hàng kĩ, khi đi xem hàng nhớ cẩn thận và báo với bạn bè nếu trong trường hợp tới xem hàng bị bắt cóc. Mình đã nghe có 1,2 vụ bị lừa chuyển khoản trước rồi người bán mất hút. Tuy nhiên cũng có rất nhiều đồ họ không muốn tốn tiền vứt đồ thì họ có thể sẽ cho bạn miễn phí

Một mặt hàng đồ cũ rất tế nhị mà người mua nên tỉnh táo và soi xét kĩ là XE ĐẠP, vì có khá nhiều trường hợp đi ăn cắp xe đạp, sau đó dùng nick ảo để đăng bán trên các diễn đàn, trong trường hợp mua xe đạp bạn nên hỏi chủ xem có giấy bảo hiểm xe không, người bán có phải người đứng tên không, có đăng kí mã số cho xe đạp không? Nếu tất cả trùng khớp với thông tin người đăng bán thì bạn có thể tin tưởng tới xem và mua hàng. Còn nếu không mà mua phải xe đạp ăn cắp đi trên đường công an tình nghi, kiểm tra thì bạn sẽ rất khó giải thích và đôi khi bị gặp rắc rối. Hãy cân nhắc thật kĩ để tránh bị lừa nhé.

Một vài hình ảnh về nhóm:

KINH NGHIỆM MUA ĐỒ CŨ KHI MỚI SANG:

  • Quan trọng nhất khi mới sang Nhật là chỗ để ngủ. Có những bạn khi mới sang được ở kí túc xá sẽ có sẵn gường đệm tuy nhiên với những bạn tự thuê ngoài thì phần lớn phải tự sắm chăn, đệm. Sinh viên thì thường mua futon vì nó dễ gập để di chuyển trong trường hợp các bạn chuyển nhà. Nếu lúc mới sang tìm trong các group không thấy ai dao bán thì các bạn hãy tìm trên Amazon, rất nhiều mẫu mã và mức giá để bạn lựa chọn và giá thì chắc chắn rẻ hơn trong các trung tâm, hay cửa hàng lớn.
  • Thời gian các bạn có thể mua được nhiều đồ cũ nhất là lúc các sinh viên tốt nghiệp, thời gian đó các bạn nên đảo qua các nhóm mua bán đồ cũ sẽ tìm được rất nhiều đồ ngon bổ rẻ đấy.

Chúc các bạn sớm mua được đồ ưng ý cho căn phòng của mình tại Kyoto.

From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: