CÁCH CHỌN KHẨU TRANG CHỐNG VIRUS CORONA ĐÚNG

Tại thời điểm này vấn đề hot nhất không phải là giá vàng, sàn chứng khoán,… Mà chính là KHẨU TRANG. Muôn hình vạn trạng khẩu trang đưa ra cho người sử dụng sự hoang mang từ chất lượng tới giá cả. Một trong những lý do làm giá khẩu trang tăng chính là do nhu cầu quá lớn. Khẩu trang Nhật đang được dịp làm mưa làm gió trên các diễn đàn. Liệu dùng khẩu trang Nhật có tốt không? Nên chọn loại khẩu trang nào? Khẩu trang nào chống được Virus Corona?

DÙNG KHẨU TRANG NÀO ĐỂ CHỐNG VIRUS CORONA HIỆU QUẢ

Corana có 2 cánh lây lan: 1 là do tia nước từ người bệnh (khi họ ho, hắt xì, nói chuyện,..) và 2 là do vật (ví dụ khi người bệnh chạm vào vật thể nào thì vật thể đó có thể gián tiếp lây bệnh cho người khác động vào ví dụ tay nắm cửa,…). Vậy loại khẩu trang hiệu quả trong việc chống Virus Corona phải là loại có khả năng ngăn những tia nước đó.

Các bạn có thể chia đơn giản là mặt nạ giấy và mặt nạ vải (dựa vào chất liệu)

Tại sao loại khẩu trang phẫu thuật lại có tác dụng nhất để phòng tránh virus Corona?

Các bác sĩ khi phẫu thuật thì họ thường rất căng thẳng, và họ cũng phải giao tiếp với các y tá khác trong quá trình phẫu thuật. Một nguyên tắc nữa trong y khoa chính là phải đảm bảo sự tiệt trùng nên những khẩu trang phẫu thuật chuyên dụng có tác dụng ngăn những tia nước từ bác sĩ ra bên ngoài. Khẩu trang được thiết kế 1 mặt xanh và 1 mặt trắng, mặt xanh với khả năng chống nước cho có 1 lớp nilong nên khi đeo bác sĩ thường đeo mặt xanh ra ngoài). Có thể 1 số loại khẩu trang khác sẽ màu trắng.

Chúng ta có thể tham khảo qua về hình ảnh này

Trong ảnh có nói mặt nạ giấy (Paper mask) không có tác dụng, tuy nhiên theo mình điều đó không thực sự đúng. Điều đó dựa vào giá thành của sản phẩm sẽ tạo ra cấu trúc của sản phẩm. Pitta Mask đang được rất nhiều chị em tìm mua. Đặc biệt là sản phẩm của hãng Unicharm. Tuy nhiên mặt nạ này rất mỏng, thêm nữa lại có cấu trúc 3D ôm sát mặt nên nếu đối phương hắt xì 1 cái thôi thì virus sẽ bám trực tiếp vào lớp vải và trực tiếp tiếp xúc tới mũi người đối diện. Tuy nhiên mặt nạ giấy lại có 1 khoảng cách khá lớn giữa mũi và chóp của khẩu trang. Một trong những loại mặt nạ của Nhật mình rất thích đó chính là những loại tạo độ phòng lớn của khẩu trang cho mặt khi đeo.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ CHỐNG VIRUS CORONA

Y Học Cộng Đồng đã có 1 bài viết khá hay và dễ hiệu về cách phòng tránh Virus Corona cho mọi người.

Quan trọng nhất vẫn là ĐEO KHẨU TRANG, RỬA TAY THẬT SẠCH

Đây là những gì mình chuẩn bị cho đợt Virus này, vẫn là chọn đúng khẩu trangxịt chống khuẩn.

Một trong những cách phòng tránh tốt nhất cho các loại Virus chính là ở SỨC ĐỀ KHÁNG. Chính vì vâỵ mọi người nên bổ sung Vitamin C. Đặc biệt ăn thật nhiều hoa quả nhiều nước như bưởi, cam, quýt,.. Uống nước ấm (tuyệt đối không để cổ họng khô) và khi đi làm hay đi học về nhà nên Vứt ngay khẩu trang và đi rửa tay với xà phòng. Bệnh dịch không có gì đáng sợ khi chính bạn biết cách đề phòng. Nâng cao sức đề kháng và cùng nhau chống lại mọi loại Virus nhé. Cập nhật chi tiết thông tin Virus Corono ở Việt Nam tại chuyên mục tin nhanh.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: