Tin nhanh

DỊCH COVID BÙNG PHÁT TRỞ LẠI, HÀ NỘI CÓ CA DƯƠNG TÍNH ĐẦU TIÊN

Nguyễn Thạch Huy 23 tuổi, địa chỉ tại 15/230/26 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm. Nhân viên bán Pizza tại cửa hàng 106 Trần Thái Tông, Cầu Giấy.
Đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12/7 đến 15/7/2020. Đến ngày 23/7 xuất hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5-38,2 độ C kèm có đờm đặc. Ngày 28/7/2020 đến BV NĐTƯ khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly (Chụp XQ có hình nhả nhiều ổ viêm nhỏ rải rác 2 phổi). Kết quả XN của BV Nhiệt đới TW ngày 29/7/2020 PCR DƯƠNG TÍNH (+) với SARS-CoV-2. Nguồn: VTV14

phun khử khuẩn pizza trần thái tông covid
Đây là quán Pizza nơi mà Huy đang làm việc. Hiện nay quán đã được phun khử khuẩn và các phóng viên báo đài cũng tới thu thập tin tức liên tục
danh sách f1 covid hà nội (1)
Kèm theo đó là danh sách những người F1 đã tiếp xúc với Huy. Phần lớn những người này là nhân viên của quán Pizza. Nếu ai có tiếp xúc với những người này thì vui lòng làm ngay thủ tục khai báo y tế để được hướng dẫn các bước tiếp theo.

CHỦNG VIRUS COVID MỚI

Theo trang laodong.vn. Tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho hay, kết quả phân tích nguồn gen của virus từ các bệnh nhân cho thấy đây là chủng virus mới xuất hiện ở Việt Nam. Trước đây Việt Nam đã phát hiện ra 5 chủng virus SARS-CoV-2 khác nhau, đây là chủng SARS-CoV-2 thứ 6.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phân tích, giải mã trình tự gene virus SARS-CoV-2 trên mẫu bệnh phẩm các bệnh nhân mắc mới. Kết quả cho thấy, virus SARS-CoV-2 đã biến đổi gen, tăng khả năng bám dính vào cơ thể cũng như khả năng lây nhiễm, làm lây lan nhanh hơn nhưng chưa ghi nhận biến đổi liên quan đến độc lực.

Trong tự nhiên, không rõ chủng virus từ đâu về. Trong quá trình lan tràn lên toàn thế giới, con virus này vẫn luôn luôn biến đổi. Bản chất virus SARS luôn luôn đột biến. Vì thế, khó khăn là hiện nay xác định có biến chủng và gần 99 chủng đã được biết đến khi nó lan tràn trên thế giới. Trong số đó, Việt Nam mới xuất hiện 6 chủng virus. 

VIỆC CẦN LÀM KHI DỊCH COVID BẮT ĐẦU BÙNG PHÁT TRỞ LẠI

・Đi khai báo y tế với những trường hợp vừa từ Đà Nẵng trở về từ tháng 07/2020. Link khai báo: https://tokhaiyte.vn/. Trong thời than chờ hãy tự cách ly 14 ngày.

・Đi mua khẩu trang và các loại gel rửa tay, xịt khuẩn. Link hướng dẫn chọn khẩu trang tại đây. Hiện tại giá khẩu trang lại đang tăng như giá vàng. Nếu không thể mua được khẩu trang giấy thì khẩu trang vải cũng không phải sự lựa chọn tồi.

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!