Du lịch

ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA CẨM TÚ CẦU ĐẸP Ở KYOTO

Tháng 6 tháng 7 là mùa hoa cẩm tủ cầu. Hoa cẩm tú cầu có tên tiếng Nhật là 紫陽花 (ajisai). Tiếng anh là Hortensia hoặc Hydrangea. Hầu hết các loài tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên vài loài có màu hoa thay đổi phụ thuộc vào độ pH của đất, nếu đất có độ pH nhỏ hơn 7 (đất chua) sẽ cho hoa màu lam, nếu đất có độ pH là 7 thì cây cho hoa màu trắng sữa, nếu đất có độ pH lớn hơn 7 cây cho hoa màu hồng hoặc màu tím.

Ở Nhật Bản không ít địa điểm ta có thể tới tham quan cẩm tú cầu. Hoa có thể được mọc ở các công viên hoặc các khuôn viên của 1 số ngôi chùa. Trong bài viết hôm nay Betoreview sẽ giới thiệu địa điểm ngắm hoa cẩm tú cầu nổi tiếng ở Kyoto. Cùng theo dõi để có thể lựa chọn được địa điểm ngắm cẩm tú cầu trong hành trình của mình nhé.

ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA CẨM TÚ CẦU ĐẸP Ở KYOTO

Nhắc đến Kyoto là hình ảnh những ngôi đền, ngôi chùa và những cô gái mặc Kimono sẽ hiện ra. Sẽ thế nào nếu trong không gian cổ kính nền cam hoà cùng sắc màu của hoa cẩm tú cầu? Sẽ rất độc đáo và mang nét đặc trưng của Nhật Bản đó ạ. Bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc này từ khoảng đầu tháng 6 tới tháng 7 hàng năm thôi.

Mimurotoji 三室戸寺 nằm ở Uji, Kyoto là địa điểm vô cùng nổi tiếng để ngắm hoa cẩm tú cầu. Đây là ngôi đền có khu vườn rộng 5000 tsubo (đơn vị đo của nhật ~1.653 hectare). Không chỉ với hoa cẩm tú cầu mà khu vườn này còn thiết đãi du khách với các loài hoa 4 mùa khác. Tuy nhiên để nói về hoa đẹp nhất tại đây phải nói tới hoa cẩm tú cầu. Vì địa điểm này rất nổi tiếng và đứng thứ 3 tại Nhật về nơi ngắm cẩm tú cầu đẹp. Vì mức độ đẹp mê lòng người của cẩm tú cầu mà Mimurotoji 三室戸寺 còn được gọi với cái tên đền Ajisai (đền tú cầu).

kyoto ajisai hortensia
Một góc nhỏ tạo nên vẻ đẹp độc nhất của 三室戸寺. Ảnh internet
mimurotoji ajisai
Bạn phải leo lên bậc thang cũng dốc vừa phải. Khung cảnh ở đây rất rộng, thoáng và đặc biệt là hoa quanh năm. Bao quanh bởi cây xanh nên không khí rất trong lành. Ảnh internet

ĐỀN NGẮM TÚ CẦU 三室戸寺 MIMUROTOJI KYOTO

Mimurotoji 三室戸寺 địa chỉ tại đây. Từ ga Kyoto bạn đi mất khoảng 1 tiếng. Hoa cẩm tú cầu thường có từ đầu tháng 6 tới đầu tháng 7. Giá vé vào cửa người lớn 800yen. Trẻ em 400yen. Thời gian mở cửa 8:30-16:30. Hoa sẽ được nằm trong khu vườn あじさい園 “Vườn Ajisai”. Vườn này sẽ được mở từ 1 tháng 6 tới 7 tháng 7 hàng năm.

ngắm cẩm tú cầu
Khu vườn nằm ngay cạnh cửa này. Với hơn 10 cây hoa cẩm tú cầu.
mimurotoji kyoto cẩm tú cầu
Thiết kế vườn đan xen giữa cây tuyết tùng xen kẽ với hoa cẩm tú cầu
mimurotoji ajisai kyoto
Không gian vườn rất rộng
kyoto ajisai hortensia
Không chỉ có cẩm tú cầu mà nơi này có hoa quanh năm. Cuối tháng 4 tới cuối tháng 5 bạn có thể tới đây để ngắm hoa đỗ quyên rực hồng tại đây. Ảnh internet
ajisai Hortensia japan
Có loài màu xanh
Hortensia travel
Cũng có loài màu hồng

Địa chỉ mua vé bus lượt, vé bus 1 ngày rẻ ở Kyoto link tại đây.

Lịch trình du lịch tự túc 2 ngày kyoto tại đây.

Địa chỉ mua đồ Nhật auth chuẩn ở Nhật tại đây.

Top 5 kem chống nắng của Nhật tại đây.

Topic review các sản phẩm làm đẹp mình đã viết tại đây. Topic du lịch Nhật tại đây.

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!