CÁCH TRỊ MỤN ẨN VÀ PHÂN BIỆT DA DỊ ỨNG VỚI DA BỊ ĐẨY MỤN

Ở bài viết trước mình đã viết về kinh nghiệm sử dụng BHA để trị mụn ẩn. BHA nói thật là không quá mạnh với da của mình. Vì nó chỉ đẩy mụn rất nhẹ chứ không sâu. Sau khi đẩy mụn mình chỉ bị tầm 4, 5 cái mụn đẩy lên. Tuy nhiên để xử lí mụn trong quá trình đẩy mụn cũng khá quan trọng. Vì nếu bạn không xử lí khéo sẽ rất dễ bị thâm và vết thâm rất khó lành. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cách trị mụn ẩn, xử lí mụn sau khi đã được đẩy lên và cách mình xử lí thâm nhanh nhất.

SẢN PHẨM TRỊ MỤN ẨN HIỆU QUẢ

Nhắc tới trị mụn ẩn ta nghĩ ngay tới BHA. Tuy nhiên BHA không phải sẽ hiệu quả trên tất cả mọi người. Bạn nên mua size nhỏ trước để test xem mình có hợp BHA để điều trị mụn ẩn không. Còn khi không có tác dụng thì bạn hãy dùng Retin-A. Nói về Retin-A thì mình cực yêu thích. Giá khá rẻ chỉ rao động từ 150k-300k tuỳ mức. Tuýp này dùng được rất lâu vì mỗi lần bạn chỉ dùng ti tí 1 hạt đậu nhỏ. Retin-A có 2 mức dùng. 0,025% và 0,05%. Đây là hoạt chất tretinoin thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Bạn nên thử từ mức nhẹ trước rồi tăng mức sau để da đỡ bị shock. Còn nếu bạn đã có kinh nghiệm sử dụng Retina từ trước rồi thì dùng luôn liều mạnh cũng được.

trị mụn ẩn retina
Retina của Thái là sản phẩm kinh điển trong việc trị mụn ẩn. Khi mới sử dụng bạn nên vừa dùng vừa nghe ngóng. Tuần đầu nên dùng 2 lần, sau đó thì tăng ngày dùng lên. Nhớ tắt đèn sau khi bôi.
trị mụn ẩn retinoin
Da cô bạn mình sử dụng liều 0,05%. Đây là lúc bị đẩy mụn. Mụn chủ yếu tâp trung ở vùng má 2 bên. Sử dụng BHA hay retina thì đều khiến da khô, rất khô. Nếu trước đó bạn không chuẩn bị dưỡng ẩm đủ thì da sẽ khô và bong như da rắn í. Động tay lên mặt cái là rụng như gầu luôn. Nhớ uống nhiều nước và vitamin trong giai đoạn này.
trị mụn ẩn tretinoin
Sau khoảng 4 tuần thì da đã tiến triển như thế này. Da căng và đỡ khô hơn. Cùng lúc này bạn nên giảm liều dùng.

TRỊ MỤN TRONG GIAI ĐOẠN ĐẨY MỤN

Đầu tiên các bạn phải xác định được mụn đó là mụn hay là do da của bạn đang kích ứng với sản phẩm. Nếu da đang có dấu hiệu bị kích ứng mà bạn lại đi dùng cách trị mụn là không được. Sau khi xác định đó là mụn thì bạn mới được phép sử dụng các hoạt chất để trị mụn. Còn nếu da đang bị kích ứng thì bạn phải để nó nghỉ ngơi và dừng các sản phẩm đang dùng ngay lập tức. Các vùng trên mặt khác nhau có thể bị kích ứng hoặc bị đẩy mụn không liên quan tới nhau. Có thể má các bạn rất hợp sản phẩm tuy nhiên trán lại bị kích ứng. Bạn nên xem xét thật kĩ và hỏi chuyên gia để được tư vấn nếu có điều kiện.

dị ứng và đẩy mụn
Da bị kích ứng trông sẽ đỏ, sần, mẩn. Nhìn kĩ thì không có nhân bên trong. Ngược lại da đẩy mụn sẽ có phạm vi hẹp hơn so với khi bị kích ứng, nhìn kĩ thì thấy có nhân. Chạm vào thấy đau.

Nếu da bị kích ứng thì bạn nên dừng ngay sản phẩm càng nhanh càng tốt. Kích ứng cho thấy sản phẩm không hợp với vùng da đó. Làn da bảo bạn dừng lại bằng cách mẩn đỏ như 1 lời cảnh cáo. Khi có dấu hiệu kích ứng bạn cần sử dụng skincare 1 cách tối giản. Kết hợp cùng các sản phẩm dịu nhẹ không mùi. 

đẩy mụn ẩn
Cách trị mụn khi da có dấu hiệu đẩy mụn là chờ mụn chín rồi đi nặn. Không được nặn lúc mụn còn non. Nếu đi nặn mụn nhớ tìm spa uy tín. 

NÊN LÀM GÌ KHI DA BỊ ĐẨY MỤN

Dùng các sản phẩm dịu nhẹ. Chăm uống nước, uống vitamin. Nếu có điều kiện 1 ngày hãy uống 1 cốc nước cam ép nguyên chất, da sẽ khoẻ lên nhanh hơn. Nếu có điều kiện thì đi xông hơi 1 tuần 1 lần. Việc xông hơi rất tốt với da dầu, mụn. Nó sẽ kích thích mạch máu, thông thoáng lỗ chân lông. Hạn chế bít tắc lỗ chân lông. Ra đường nhớ bôi kem chống nắng đầy đủ. Nếu không có việc thì hạn chế ra đường. Hạn chế trang điểm và không dùng khăn mặt. Nên thay khăn mặt bằng bông tẩy trang. Đồng thời trong thời gian đẩy mụn bạn trông sẽ tự ti. Nhưng hãy tự động viên mình phải đi hết chặng đường. Luôn giữ tâm trạng thoải mái. Tránh căng thẳng sẽ làm tình trạng mụn tệ hơn.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: