Top đồ chăm sóc sức khỏe trên AMAZON

PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT

CÁCH PHÂN BIỆT SAFFRON THẬT

Với bài viết phần 1 giới thiệu chung về saffon Link bài phần 1 tại đây. Ở phần 2 này mình sẽ viết về cách phân biệt saffron thật và giả. Vì giá thành của saffron khá cao và quá qua nhiều địa chỉ mua nên nhiều khi khách hàng khó biết được mình đang mua cái gì và từ đâu. Saffron này mình nhờ người bạn người trung quốc cực thân thiết đã tìm hiểu và đặt mua giúp mình nên hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối và mình sẽ lấy đó là thước đó chuẩn cho khái niệm SAFFRON THẬT mình sẽ viết trong bài ngày hôm nay.

Cách phân biệt saffron thật qua giác quan:

 1. Nở thành hình nhụy hoa sau khi ngâm vào nước
 2. Màu nước vàng chứ không phải đỏ cam như màu của nhụy hoa
 3. Bỏ nước để khô ở tờ giấy thì nhụy hoa sẽ teo lại về kích thước ban đầu
 4. Nhụy hoa thật khi nhúng vào nước sẽ duỗi thẳng

Với 4 tiêu chí trên mình sẽ chia sẻ chi tiết dưới đây:

 • Nở thành hình nhụy hoa sau khi ngâm vào nước

Qua quá trình xử lí và làm khô thì nhụy hoa sẽ khô lại thành những cọng rất nhỏ, nhìn qua thì không hề giống hình nhụy hoa khi bị ép khô. Tuy nhiên sau khi bỏ vào nước 1 lúc nhụy hoa sẽ nở dần về hình dạng của nhụy hoa ban đầu. Nhìn qua là nhận ra ngay đây là nhụy hoa

 • Màu nước vàng chứ không phải đỏ cam như màu của nhụy hoa

Tuy nhụy hoa có màu đỏ rất đậm nhưng không phải vì thế mà nước ra sẽ có màu như vậy. Một số nhụy hoa giả được nhuộm bởi phẩm màu nên khi ra nước sẽ có màu đỏ cam đậm. Còn màu thực sự sẽ chỉ là màu vàng (gần như màu nước tiểu), màu vàng lúc mới cho nhụy hoa vào sẽ là vàng nhẹ, càng lâu thì màu vàng sẽ đậm lên nhưng nước hoàn toàn không bị sang màu đỏ cam như màu của nhụy hoa. Trong hình mũi tên là chất đỏ từ nhụy hoa tan ra, tuy nhiên nước hoàn toàn sau đó không bị hóa thành màu đỏ.

 • Bỏ nước để khô ở tờ giấy thì nhụy hoa sẽ teo lại về kích thước ban đầu

Hình số 1 là nhụy hoa mình vừa mới bỏ ra giấy, hình số 2 là để ráo nước sau 15 phút, hình số 3 là để ráo nước khoảng 30 phút

 • Nhụy hoa thật khi nhúng vào nước sẽ duỗi thẳng

Như hình số 3 bên trên các bạn thấy sau khi khô lại nhụy hoa có xu hướng cong đúng không ạ? Tuy nhiên sau khi thả lại vào nước thì dù nhụy hoa lúc khô có hình dạng cong méo như thế nào thì khi thả vào nước sau đó sẽ thẳng ngay. Dưới đây là hình ảnh lúc nhụy hoa khô mình vừa bỏ vào nước, tuy nhiên sau đó tất cả các nhụy hoa đều duỗi thẳng ra chứ không cong như lúc mới bỏ vào nước.

Cách phân biệt saffron thật qua mùi vị

 • Chưa cho vào nước thì hơi có hương thuốc bắc
 • Khi uống vị thanh
 • Phảng phất hương mật ong

Khi mở nắp đựng saffron các bạn có thể ngửi thấy hơi có thiên hướng giống mùi thuốc bắc. Mùi rất khó diễn tả. Tuy nhiên khi bỏ vào nước thì bạn lại ngửi được hương vị thoang thoảng mùi mật ong. Khi uống thì vị rất thanh. Từ từ uống và cảm nhận thì vị đó còn đọng lại ở miệng. Cảm giác như các bạn đang ngồi thưởng trà vậy.

Trên đây là cách phân biệt saffron thật giả các bạn hoàn toàn có thể áp dụng, ở phần 3 mình sẽ viết về những cách làm đẹp dưỡng da với saffron.

From BETOREVIEW.COM with love <3

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!