Hướng Dẫn

CÁCH TẠO DÁNG ĐẸP KHI CHỤP VỚI HOA SEN VÀ 1 SỐ MẸO HAY

Tháng 6 là tháng đẹp nhất của sen. Mùa mà đi đâu qua những cánh đồng đều thấy lấp ló hoa sen hồng e ấp. Để có 1 album đẹp với sen thì trang phục là quan trọng nhất. Sau đó là trang điểm và làm tóc. Vậy khi chụp sen nên tạo dáng như thế nào, trang phục nên chọn màu gì và nên trang điểm theo tông nào. Những lưu ý cần chú ý khi đi chụp ảnh sen. Betoreview hôm nay sẽ hưỡng dẫn chi tiết để các bạn có 1 bộ ảnh thật đẹp với sen nhé.

CÁCH CHỌN TRANG PHỤC VÀ MAKEUP KHI ĐI CHỤP SEN

Sen chủ yếu ở vùng Châu Á nên ta thấy rất nhiều bộ ảnh từ Việt Nam, Trung Quốc, Nhật,..Riêng với người Việt Nam họ thường chọn trang phục áo dài. Đặc biệt là áo dài trắng. Các bạn nên chọn gam màu trắng thì nó sẽ làm album của bạn có 1 nét thanh thoát trong đó. Nếu muốn bạn có thể chọn trang phục yếm. Tuy nhiên mình yêu thích nét dịu dàng của bộ trang phục áo dài trắng hơn. Giá thuê khoảng 120k 1 bộ. Vì là màu trắng nên đi chụp sen xong thường áo sẽ rất bẩn vì dính bùn đất. Công giặt của người cho thuê cũng khá tốn nên mình cũng không thấy quá đắt.

tạo dáng chụp sen
Trang phục màu trắng cực kì nổi trên nền xanh hồng của hoa sen

Còn về phần trang điểm bạn nên chọn tông hồng. Mình chọn màu mắt là hồng cam đất. Trông sáng thế thôi chứ nếu đánh lên mắt khá đậm. Nên nhấn sâu phần đuôi để mắt nhìn sâu hơn. Màu này bên ngoài sẽ có ánh. Tuy nhiên mình chụp thì không thấy có nhũ. Bảng màu này đánh lên rất đẹp. Mình thường dùng màu nâu để đánh khối mũi luôn.

revolution eye makeup london (1)
Mình chọn bảng màu mắt của Revolution London phiên bản Newtrals 2 mình mua bên Đức giá về VN 200k. Bảng này mình rất thích tông màu và chất phấn. Nhiều màu dùng được với nhiều mục đích.

CÁCH TẠO DÁNG KHI CHỤP ẢNH VỚI SEN

lotus vietnamese photoshoot
Cách kinh điển nhất là bạn ngồi trên cầu. Giữa 1 rừng hoa sen ngập tràn xung quanh. Bạn sẽ là điểm nhấn cho bức ảnh đó.
hoa sen áo dài
Kiểu tiếp theo là ngồi dựa đầu vào cột. Tay cầm 1 bông hoa. Lưu ý khi ngồi thì nên cầm 1 chứ không cầm nhiều hoa. Như vậy ảnh sẽ thanh thoát hơn.
how to pose with lotus
Vẫn là kiểu tựa lưng vào cột tuy nhiên lần này bạn lại nhìn vào hoa. Góc chụp của bạn nhiếp ảnh cũng rất quan trọng
lotus photoshoot
Tiếp đó bạn cầm cả bó hoa. Mắt nhìn về xa xăm. Mình thiên về chụp portrait hơn là chụp cảnh. Các bạn nên chọn tông son hợp với màu hoa sen.
tạo dáng với sen
Đây là kiểu rất nghệ thuật. Bạn nằm xuống và lấy 1 bông hoa che mặt. Ai có máu nghệ sĩ thì nên chớp góc này vì nó rất ảo
vietnamese lotus
Tiếp đó là kiểu mờ mờ ảo ảo. Nhiếp ảnh gia có thể lấy búp sen hoặc 1 số vật dụng gì đó để che che mờ mờ. Bạn cũng có thể mang theo nón làm phụ kiện

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI CHỤP SEN

  • Nên đi càng sớm càng tốt. Thời điểm đẹp nhất là 6h có mặt ở hồ sen. Thứ nhất là để mát, thứ hai là bạn có thể tới và tham khảo góc chụp đẹp chờ trước khi mặt trời lên.
  • Khi chụp sen và chụp portrait thì mắt là điểm nhấn trong bức ảnh. Bạn nên kẻ mắt và đánh màu mắt hợp với màu nền hoa. Với những bạn không có kinh nghiệm trang điểm có thể tham khảo 1 số clip hướng dẫn trên mạng.
  • Album này mình thiếu khuyên tai, gài tóc và nón. Nếu có những phụ kiện đó đầy đủ thì album sẽ chất hơn và đậm chất truyền thống hơn rất nhiều. 
  • Tầm 9h là nắng khá gắt. Bạn nào yếu có thể bị say. Nên uống đủ nước và che chắn cẩn thận trong khi chụp. Nếu thấy mệt hoặc có hiện tượng say nắng thì nên ngồi nghỉ ngơi ngắm ảnh 1 chút.
  • Top 5 kem chống nắng của Nhật tại đây.
  • Tổng hợp các dòng collagen uống của Shiseido tại đây.

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!