Mang thai

CÁC MỐC KHÁM THAI QUAN TRỌNG VÀ CHI PHÍ KHÁM THAI

Quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày với mẹ như 1 chuyến hành trình. Nếu đã là lần thứ 2 bạn mang thai thì chắc hẳn đã có nhiều kinh nghiệm rồi. Tuy nhiên với những mẹ mang thai lần đầu thì cả hành trình luôn là những câu hỏi, lo lắng. Bản thân mình cũng đang mang thai lần đầu, luôn có những thắc mắc ở các mốc, không biết em bé phát triển tốt không? Đồ ăn này có ăn được không? Bầu dùng cái này cái kia có ảnh hưởng tới con không? …. Để giải đáp 1 phần thắc mắc về các mốc khám thai quan trọng cùng chi phí khám thai, bài viết hôm nay Betoreview sẽ liệt kê rất chi tiết để các mẹ có thể tham khảo nhé ạ!

CÁC MỐC KHÁM THAI QUAN TRỌNG

lịch khám thai mốc quan trọng
Các mốc khám thai quan trọng

Các bạn có thể tham khảo các mốc khám thai này của Betoreview đã tổng hợp. Mỗi người sẽ có 1 cơ địa khác nhau nên bạn đang theo bác sĩ nào thì có thể theo lịch hẹn khám của bác sĩ đó. Nhìn chung các mốc quan trọng đã bao gồm ở các mốc trên. Không nhất thiết bạn phải đi khám hết 100% các mốc đó. Nhưng với tâm thế là người mang thai lần đầu nhiều bỡ ngỡ nên mình đi đủ hết. Có khi đi thêm các mốc không cần thiết :D. 3 tháng đầu là 3 tháng rất quan trọng, dễ xảy ra trường hợp lưu thai nên mẹ chú ý 3 tháng đầu đi khám đủ nhé. Nếu thấy bất cứ 1 dấu hiệu bất thường nào: Đau bụng, ra máu cần đi khám ngay.

Hiện tại với những mốc không phải siêu âm hình thái thai nhi (12w, 16w, 22w,30w) thì mình theo bác Long 108 chuyên hình thái. Còn mốc bình thường thì theo bác Hiếu Lê – Phụ Sản. 3 tháng đầu mình bị đau bụng bác sĩ có kê cho đặt thuốc nội tiết Utrogestan 200mg để an thai. Mình đặt từ tuần thứ 7 tới tuần thứ 12 thì ngưng. (Tùy tình trạng từng người thì bác sĩ sẽ kê liều và thời gian sử dụng khác nhau). Thuốc này mình mua 15k 1 viên. Ngày 2 viên sáng và tối. Hầu hết các nơi khám thai đều hẹn lấy số trước nhưng khi tới nơi vẫn phải chờ, trung bình 1 lần khám thai của mình chờ 35′-1h.

3 tháng đầu bé sẽ phát triển chủ yếu nhờ vào nội tiết tố của mẹ. Thời kỳ này mẹ nên tránh những thực phẩm có tính quá Hàn hoặc quá nóng. Đặc biệt là những thực phẩm khiến co bóp tử cung (dễ sảy thai). Chi tiết thực phẩm nên ăn và không nên ăn 3 tháng đầu mẹ tham khảo tại đây.

CHI PHÍ KHÁM THAI XÉT NGHIỆM

bảng giá khám thai xét nghiệm máu
Bảng giá khám thai, xét nghiệm

Bảng giá khám thai mình được mình viết trên mức giá trung bình của thị trường. Tùy từng cơ sở thì giá cũng sẽ có sự thay đổi nên bạn chỉ tham khảo giá thành khám thai thôi nhé. Mình luôn bổ sung Vitamin trong suốt thai kỳ nên tiền mua Vitamin, DHA, Canxi sẽ là cố định. Còn các xét nghiệm khác tùy yêu cầu của bác sĩ mà mình sẽ làm. Mục đích của việc xét nghiệm công thức máu để phát hiện chỉ số bất thường. Xét nghiệm Định lượng Canxi và Sắt để xem đã đủ chưa, nếu chưa thì cần tăng liều và bổ sung thêm.

9 tuần mình có làm NIPT gói cơ bản xét nghiệm được 3 bệnh. Hội chứng Down, Hội chứng Edwards, Hội chứng Patau. Gói NIPT càng cao thì càng ra được nhiều bệnh, tuy nhiên dưới 35 tuổi thì bạn chỉ cần làm gói cơ bản. Nếu mua Thai sản trọn gói ở viện thì sẽ bao gồm hết các chi phí khám -> đẻ. Mình mua gói Thai sản trọn gói ở tuần 36. Nghĩa là từ tuần 36 tới lúc đẻ mình sẽ theo khám ở chỗ mình đăng ký. (Tất cả chi phí khám, xét nghiệm, đẻ từ 36w đã được bao gồm). Từ tuần 16, mỗi lần đi khám thai bạn hãy nhờ bác sĩ đo độ dai cổ tử cung nhé. Nếu độ dài <25mm sẽ có nguy cơ sinh non. Mình thường đo bằng đường bụng.

Dù là có khám thai đầy đủ thế nào thì tinh thần của mẹ vẫn là quan trọng nhất. Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan suốt thai kỳ. Bạn nên hạn chế tối đa làm việc nặng, nghỉ ngơi mọi lúc có thể. Tiếp xúc với những điều tích cực, đẹp đẽ. Xem những bộ film hài và thưởng thức những bản nhạc du dương. Chúc các mẹ 1 thai kỳ khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng gặp bé yêu nhé <3

KẾT BÀI

Tham khảo thêm đồ chăm sóc da cho mẹ bầu tại đây. Top 4 Địu em bé tại đây. Khăn ướt an toàn bé tại đây. Bài viết Triệt lông Wax giá rẻ tại đây. Bài Review triệt lông nách giá rẻ tại Nhật tại đây. Top sản phẩm yến mạch Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về thuốc diệt gián tốt của Nhật tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!