Mang thai

REVIEW QUÁ TRÌNH ĐI TEST TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ DUNG NẠP GLUCOSE

Nghiệm pháp dung nạp glucose đường uống là xét nghiệm cần thiết trong thai kỳ. Đây là xét nghiệm cho biết thai phụ có bị Tiểu đường thai kỳ hay không. Nếu thai phụ mắc Tiểu đường thai kỳ sẽ cực nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Thời điểm thai phụ cần làm xét nghiệm tốt nhất trong khoảng thời gian từ tuần 24-28 tuần. Chi phí làm xét nghiệm dao động khoảng 200,000 VND gồm uống 1 cốc nước đường 300ml và 3 lần lấy máu.

QUY TRÌNH TEST TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ

Muốn thực hiện được Nghiệm pháp dung nạp glucose thì bạn cần nhịn ăn từ 8-10 tiếng trước khi lấy máu. Như mình thì sau 20h tối hôm trước mình sẽ không ăn gì, và 8h sáng hôm sau đi khám. Trong suốt 2 tiếng chờ sẽ có tổng 3 lần lấy máu. Trong suốt quá trình làm xét nghiệm bạn không được ăn hoặc uống bất cứ cái gì khác.

 • 8h mình tới lấy máu lần 1.
 • Ngay sau khi lấy máu lần 1 bạn sẽ được uống 300ml nước đường.
 • 9h lấy máu lần 2 (sau khi uống nước đường 1 tiếng)
 • 10h lấy máu lần 3 (sau khi uống nước đường 2 tiếng)
 • Sau khi lấy máu xong lần 3 các bệnh viện sẽ phát bánh và sữa cho bạn, từ đây bạn có thể đi ăn sáng và chờ kết quả. Như mình chờ khoảng 20 phút là có kết quả.
 • Bác sĩ sau khi nhận kết quả sẽ tư vấn cụ thể với bạn. Tiểu đường thai kỳ sẽ có nhiều cấp. Cấp nhẹ thì chỉ cần điều chỉnh lại chế độ ăn còn cấp nặng thì bạn cần làm theo chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ.
Mình khám ở bệnh viện phụ sản an thịnh
Mình khám ở BV phụ sản An Thịnh
test dung nạp đường huyết thai kỳ
Sau khi lấy máu lần 1 thì y tá đưa mình cốc nước đường 300ml
tiểu đường thai kỳ
Cảm nhận của mình là uống khá thé cổ, nhưng y tá pha cho mình với nước ấm nên cảm giác uống dễ hơn. nhắm mắt nhắm mũi uống cho xong
test dung nạp đường huyết thai kỳ
Lấy máu 3 lần
review đi làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ
Sau khi nhịn đói 2 tiếng và lấy máu xong lần 3 thì viện phát bánh và sữa
chỉ số tiểu đường thai kỳ bình thường]
Kết quả của mình chỉ số bình thường.

KINH NGHIỆM ĐỂ KHÔNG BỊ TIỂU ĐƯỜNG THAI KỲ

 • Luôn dành ra 30 phút 1 ngày để vận động nhẹ nhàng (yoga, hít thở sau, đi bộ…). Thai phụ nên uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập.
 • Trong bữa ăn, luôn ăn Rau đầu tiên. Sau đó mới tới cơm và thức ăn. (Cái này mình học được trong 1 lần đi học khóa dinh dưỡng cho mẹ bầu)
 • Hạn chế đồ ngọt, đồ chiên rán
 • Chọn các loại sữa bầu ít đường hoặc sữa hạt, sữa tươi không đường.
 • Ăn nhiều rau, hoa quả. Mình hay ăn nhất là Táo và Bưởi.
 • Khi ăn thịt gia cầm thì không ăn da.

Tham khảo thêm đồ chăm sóc da cho mẹ bầu tại đây. Top 4 Địu em bé tại đây. Khăn ướt an toàn bé tại đây. Bài viết Triệt lông Wax giá rẻ tại đây. Bài Review triệt lông nách giá rẻ tại Nhật tại đây. Top sản phẩm yến mạch Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về thuốc diệt gián tốt của Nhật tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

Leave a Reply

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!