ĂN TẾT TẠI NHẬT CỦA HỘI NGƯỜI VIỆT

Lịch Tết của Nhật là theo lịch Dương còn Tết ở Việt Nam lại theo lịch Âm nên không phải lúc nào người Việt đang sinh sống tại Nhật cũng đều có cơ hội đón tết ở nhà. Tuy nhiên dù bạn ở bất kì thành phố nào thì mỗi đợt Tết đến xuân về Hội người Việt ở từng chi hội đều tổ chức Tiệc Tết rất linh đình. Những hội đó còn được gọi tắt là hội VYSA được công nhận bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật.

HỘI VYSA Ở NHẬT LÀ HỘI GÌ?

VYSA là viết tắt của Vietnamese Youths and Students Association in Japan (VYSA). Với nghĩa Tiếng Việt là Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản. Với tiếng Nhật là 在日ベトナム学生青年協会 (zainichi betonamu gakusei seinen kyodai). Đây là một môi trường giao lưu, gắn kết những bạn sinh viên Việt, người đi làm tại Nhật lại với nhau. Được coi là gia đình thứ 2 của các bạn ở bên Nhật, mọi người trong hội rất gần gũi đôi khi có người cùng tuổi hoặc hơn tuổi .

CÓ NÊN THAM GIA HỘI VYSA KHÔNG? LỢI ÍCH KHI THAM GIA

Câu trả lời là CÓ, các bạn ở Nhật rất nên tham gia gội VYSA ở tỉnh mình sinh sống. Như mình hiện đang ở Kyoto và mình cũng tham gia hội VYSA Kyoto, mọi người rất gần gũi cởi mở và mình cũng gặp được rất nhiều người bạn khi mới sang Nhật. Khi mới sang Nhật có rất nhiều điều bỡ ngỡ và kinh nghiệm sống tại nơi đó cũng không có, vậy nên các bạn cần tham gia để mở rộng giao lưu, gắn kết và mở mang thêm kiến thức. Trong năm hội có rất nhiều hoạt động, tuy nhiên có 2 hoạt động chính và lớn nhất vẫn là Tết Trung Thu và Tết Nguyên Đán.

Lợi ích khi tham gia hội:

  • Tăng cường mối quan hệ, cực có lợi khi bạn sống ở nơi đất khách.
  • Nhận được nhiều lời khuyên từ những bậc senpai, những người đi trước đã có kinh nghiệm khi bạn có vấn đề gì
  • Chia sẻ kĩ năng học tiếng Nhật
  • Tăng khả năng team work vì Hội VYSA có rất nhiều hoạt động, ở mỗi event các bạn sẽ cùng nhau vui chơi, trang trí, nấu ăn từ khâu chuẩn bị tới khâu thực hành.
  • Cải thiện kĩ năng sống vì đây là 1 cộng đồng và bạn là 1 cá thể, khi tham gia hội VYSA các kĩ năng của bạn sẽ tốt lên rất nhiều

HỘI VYSA CÓ NHỮNG HOẠT ĐỘNG GÌ?

Ở hội VYSA Kyoto của mình có 2 sự kiện lớn nhất là Trung Thu và Tết nguyên đán. link nhóm FB của hội VYSA Kyoto. Vừa rồi hội mình vừa tổ chức xong thành công sự kiện Tết Nguyên Đán nên mình muốn chia sẻ một số hình ảnh với mọi người

Đây là phòng bếp, tất cả đều là món Việt Nam, các anh chị Việt bên này rất khéo tay
Đây là bên trang trí sân khấu, mọi người cùng nhau chuẩn bị
Sau khi nấu xong sẽ mang đồ xuống hội trường
Đây là hội trường của VYSA Kyoto, mỗi năm sẽ có 1 chủ tịch mới do mọi người bầu
Team trang trí sân khấu. Chương trình bao gồm cả các tiết mục văn nghệ giao lưu.
Đây là mâm cỗ đã được những bàn tay tài hoa của các anh chị người Việt ở Kyoto, bánh trưng và giò là đặt còn lại là tự làm hết.
Kết thúc mỗi chương trình, mọi người đều đứng chụp 1 tấm hình kỉ niệm

KẾT LUẬN:

Các bạn rất nên tìm cho mình hội VYSA ở địa phương để tăng cường giao lưu và mở rộng mối quan hệ. Để tìm những nhóm đó thì các bạn lên Facebook nhập tìm chữ “VYSA + Tên tỉnh của bạn”, ví dụ VYSA Osaka chính là Hội thanh niên sinh viên Việt tại Osaka, các bạn nhấn tham gia nhóm và cập nhật những sự kiện sắp tới để cùng tham gia nhé. Chúc các bạn sẽ có được những kỉ niệm thật đẹp tại VYSA ở địa phương mình, from BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: