NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG PHỎNG VẤN XIN VIỆC TẠI NHẬT

Đối với những ai muốn tìm việc tại Nhật thì quá trình xin việc luôn là một thử thách. Nhìn chung vẫn là nộp đơn, phỏng vấn các vòng. Tuy nhiên phỏng vấn tất cả sẽ đều bằng tiếng Nhật. Với những người nước ngoài việc luyện tập nói tốt sẽ là một lợi thế. Sau khi qua được vòng hồ sơ (nộp sơ yếu lí lịch) thì bạn sẽ tới vòng phỏng vấn. Ở bài viết này mình sẽ đưa ra cho bạn những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn nghành dịch vụ mà mình đã có dịp được trải nghiệm. Tuy nhiên nội dung câu hỏi sẽ có sự khác biệt giữa quy mô của từng công ty. Dựa vào đó họ sẽ có những cách phỏng vấn khác nhau. Cách 1 là tập trung vào những câu hỏi mang tính chất tổng quát (mình sẽ viết trong bài viết hôm nay). Cách 2 là tập trung vào kinh nghiệm mà bạn đã có, mình sẽ viết về cách 2 này sau.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG PHỎNG VẤN TẠI NHẬT

 • Câu 1: 自己紹介をお願いします (Jiko shokai o onegaishimasu). Hãy tự giới thiệu về bản thân.
 • Câu 2: 今までの職歴・経歴について教えてください (Ima made no shokureki keireki ni tsuite oshietekudasai). Hãy kể về những kinh nghiệm hoặc những công việc ngày xưa bạn đã làm
 • Câu 3: 長所・短所を教えてください (chosho tansho o oshietekudasai). Hãy nói về điểm mạnh và điểm yếu của bạn. 長所 Chosho: điểm mạnh. 短所 Tansho: điểm yếu
 • Câu 4: 仕事をする上で大切だと思うことは何ですか (Shigoto o suru ue de taisetsuda to omou koto wa nanidesu ka). Bạn nghĩ trong công việc điều gì là quan trong.
 • Câu 5: 会社のイメージはどうですか  (Kaisha no imeji wa dodesu ka). Bạn hình dung thế nào về công ty của chúng tôi.
 • Câu 6: 当社のホテルをどんなホテルにしたいですか (Tosha no hoteru o donna hoteru ni shitaidesu ka) Bạn muốn làm khách sạn của chúng tôi trở thành khách sạn như thế nào?
 • Câu 7: どんな瞬間・場面で仕事へのやりがいや喜びを感じますか.(Donna shunkan bamen de shigoto e no yarigai ya yorokobi o kanjimasu ka? (Điều gì ở công việc khiến bạn cảm thấy bổ ích và vui thích khi làm việc)
 • Câu 8: 仕事以外で気になることや関心のある物はありますか. Shigotoigai de kininarukoto ya kanshin no aru mono wa arimasu ka. Ngoài công việc ra thì bạn còn quan tâm hay yêu thích cái gì khác không?
 • Câu 9: まわりの方・お友達などはあなたのことをどんな人だと言いますか (Mawari no kata o tomodachi nado wa anata no koto o donna hitoda to iimasu ka?. Bạn bè xung quanh nói gì về bạn?
 • Câu 10: 当社の職位を志望した理由は何ですか? (Tosha no shokui o shibo shita riyu wa nanidesu ka? Lí do bạn ứng tuyển vào vị trí này?
 • Câu 11: 当社でやりたいこと・挑戦したいことは何ですか (Tosha de yaritai koto chōsen shitai koto wa nanidesu ka). Bạn muốn làm gì trong công ty của chúng tôi
 • Câu 12: 将来の夢はなんですか? Shorai no yume wa nandesu ka. Ước mơ của bạn là gì?
 • Câu 13: 何か質問はありますか. Nanika shitsumon wa arimasu ka. Bạn có câu hỏi gì không?

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN

 • Về trang phục, đầu tóc

Đây là ấn tượng ban đầu của bạn với nhà tuyển dụng khi gặp mặt. Trang phục luôn dùng trong phỏng vấn là mặc bộ vest. Nữ có thể chọn mặc váy hoặc mặc quần. Nam thì phải đeo cà vạt. Nữ nên buộc tóc gọn gàng, sáng sửa. Còn nam thì nên để tóc vừa, không bị che tai. Khi đi thì mang theo 1 cặp đen đi cùng theo bộ. Giày công sở cùng màu với bộ vest. Nữ nên makeup nhẹ nhàng đừng quá lồng lộn. Sự gần gũi thân thiện luôn làm buổi phỏng vấn nhẹ nhàng và bớt áp lực hơn.

 • Đến sớm khoảng 15 phút

Nếu bạn đi sát giờ thì tâm lí của bạn rất mất bình tĩnh. Bạn cần có thời gian để bình tâm lại. Hít thở sâu lấy lại bình tĩnh. Chạy vội chạy vàng tới đúng giờ phỏng vấn thì trong lòng luôn thấy bất an.

 • Nhớ mang theo chai nước nhỏ

Nước là thứ vô cùng quan trọng vì đi một quãng đường dài tới nơi phỏng vấn cổ thường bị khô. Khi tới nơi bạn nên nhấp 1 ngụm nước nhỏ để cảm thấy bình tĩnh hơn. 

 • Luôn nở nụ cười

Nụ cười chính là thước đo của sự tự tin. Dù bất cứ trong hoàn cảnh bị người phỏng vấn tấn công như thế nào thì mình vẫn phải giữ tâm vững. Cách mình làm là mỉm cười. Thứ nhất nó sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực. Thứ hai tạo thiện cảm với những người xung quanh

 • Trả lời to, rõ ràng, dứt khoát

Cách trả lời sẽ thể hiện khí chất của bạn. Nói to, rõ ràng sẽ dễ tạo sự tin tưởng cho người phỏng vấn.

HƯỚNG DẪN MỘT SỐ MẪU TRẢ LỜI TRONG PHỎNG VẤN TẠI NHẬT

 Về phần này mình muốn viết thật chi tiết nên mình sẽ hướng dẫn trả lời từng câu 1 trong từng bài khác nhau. Khi bạn nắm chắc được những thứ từ cơ bản thì khi bạn phát triển nó trong buổi phỏng vấn sẽ rất nhẹ nhàng. 

Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây.Bài review về xịt khoáng Avene của Pháp tại đây.Bài viết chi tiết về 5 dòng Collagen của Shiseido tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: