GIỚI THIỆU ĐỊA CHỈ SỬA MÀN MACBOOK UY TÍN

Nhắc tới Apple thì người sử dụng máy tính không thể bỏ qua Macbook. Dù cũng dùng cả Windows nhưng nói thật cá nhân mình vẫn thích sử dụng Macbook. Máy rất ít khi gặp phải tình trạng lag, treo máy như Windows. Mình mua 1 con Macbook Air 13inch từ năm 2017 nhưng tới 2021 dùng vẫn rất mượt. Chi phí mua máy khá cao và nếu máy có hỏng thì sửa cũng ngốn kha khá tiền. Thật không may nếu Macbook bị hỏng vì khi máy hỏng chủ nhân nào cũng đau ví. Máy của mình bị 1 lỗi hỏng màn nên cũng nghe nhiều luồng ý kiến về vụ sửa màn. Do mình đã sửa máy thành công nên khi tìm được 1 chỗ chuyên sửa Macbook tốt, giá rẻ thì mình rất muốn chia sẻ cho các bạn.

CỬA HÀNG SỬA MACBOOK 322 THÁI HÀ

Mình có post lên nhóm Macbook Việt Nam để hỏi về địa chỉ sửa Macbook uy tín. Đương nhiên ở đây rất nhiều những cửa hàng luôn túc trực và quảng cáo dịch vụ. Mình khá kĩ tính, đặc biệt là sửa đồ Macbook nên mình đã dành nguyên 1 buổi để trả lời và tìm hiểu 1 số địa chỉ sửa uy tín. Chỉ 1 bài post thôi mà inbox nổ ầm ầm. Điều đầu tiên là các bạn nên tìm hiểu kĩ chỗ bạn sửa, đồ thay thế là đồ cũ hay đồ used (lấy từ máy khác lắp sang máy mình), chính sách bảo hành 3 hoặc. Sau khi tham khảo giá sửa chữa màn hình Macbook Air 13inch thì mình có giá từ 1tr5 – 3tr – 7tr. Thông thường các bên sửa đồ Mac đều có bảo hành, nên các bạn phải thật chú ý khoản này nhé. Tùy tài chính của các bạn có thể lựa chọn từng loại khác nhau.

macbook

Mình cũng được 1 bạn phân tích về nguồn gốc của màn hình thay thế. Bạn sẽ có 2 option: Màn bóc zin hoặc màn mới.

  • Màn bóc zin là màn được tháo từ nguyên 1 chiếc Macbook khác để thay sang máy của bạn. Thông thường các máy đó thường hỏng gì đó và họ tận dụng phần màn hình. Nếu được thay kiểu màn bóc zin bạn nên trực tiếp ngồi đó để nhìn họ bóc tách từ máy cũ. Bên Trung Quốc cũng thường cung cấp những “màn bóc zin” theo lô chất lượng sẽ không được như máy bóc từ 1 máy zin khác.
  • Màn mới là màn mới tinh. Mình không thay loại này nên mình không biết =)). Màn mới cũng nhập được theo lô từ Trung Quốc nhé!

CÁC BƯỚC THAY MÀN HÌNH MACBOOK

sửa macbook uy tín
Đầu tiên là họ tháo ốc và vỏ mặt sau lưng máy. Tiện mình yêu cầu làm sạch máy thêm 100k
địa chỉ sửa macbook uy tín
Mình chọn loại màn bóc từ nguyên con Mac ra. Họ bóc màn máy ngay trước mặt. Họ sẽ check thử màn vào máy trước khi lắp lại để chắn rằng nó đã hoạt động.
sửa màn hình macbook tốt
Sau khi kiểm tra gắn thử màn tạm vào máy xem có chạy không mà ổn thì họ sẽ tiến thành gỡ màn hỏng ở máy cũ của mình ra để chuẩn bị thay. Để gỡ được màn họ sẽ phải đặt màn trên 1 máy nóng để chảy nhựa 4 góc ra và thay màn.
thay màn macbook uy tín
Thay xong thì họ phủi bụi thât kỹ để chắc chắn không có bụi vào màn
sửa macbook
Tới phần này là anh sửa máy gạt bỏ lớp bóng kính gì đó bên trong màn ra
sửa macbook hà nội
Sau đó là gắn lại hoàn chỉnh thành 1 cái máy
sửa màn hình macbook giá rẻ
Phí thay màn Macbook Air 13inch và vệ sinh máy của mình hết 1.600.000 VND bảo hành 3 tháng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI SỬA MACBOOK

  • Hỏi kỹ về nguồn gốc, xuất xứ của đồ họ sẽ thay cho mình
  • Nếu bạn có thời gian thì nên ngồi đó và xem họ làm như thế nào. Thường thì sửa màn khoảng 1 tiếng, còn sửa hỏng hóc main hay lỗi sẽ lâu hơn vì những lỗi đó họ phải nghiên cứu xem nó bị hỏng ở mạch nào.
  • Hỏi về chính sách bảo hành
  • Bạn nên tham khảo 1 số địa điểm sửa Macbook trước khi đi sửa. Thứ nhất là về chất lượng, thứ 2 là về giá. Do mình post lên facebook hỏi trong nhóm Sửa Macbook nên được khá nhiều cơ sở ib. Tuy nhiên sau khi nói chuyện, hỏi về chính sách các thứ thì mình đã quyết định tới 322 Thái Hà. Ở đây có anh Triệu là thợ chính cũng làm chục năm sửa chữa rồi.
  • Bạn có thể tham khảo thêm 1 số cửa hàng chuyên sửa Macbook sau: Sửa máy tính Trần Anh – Thái Hà + Tây Hồ + Long Biên, HNCOM – trung tâm sửa chữa Macbook Hà Nội – Thái Hà, Trung tâm Macbook AZ Việt – Yên Hòa Cầu Giấy.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được thêm nhiều thông tin hơn trước khi đi sửa máy nhé. Với kinh nghiệm của mình thì thay màn hình Mac 1.600.000 là quá rẻ còn được bảo hành 3 tháng. Đặc biệt khi dùng Macbook các bạn nên để ý sạc pin nhé. Nếu củ sạc có dấu hiệu bị hở dây thì bạn phải đi thay ngay nhé, nếu không máy khi sạc sẽ rất dễ bị chập mạch bên trong gây hỏng máy. Phí thay dây sạc hết 300k. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: