CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN NHẤT KHI DÙNG ĐIỀU HOÀ

Mùa hè không chỉ là ác mộng với cây cối, thiên nhiên mà còn là ác mộng với con người. Vào mùa hè con người ta dễ cáu bẩn hơn do nóng bức, bực dọc trong người. Cách giải nhiệt mùa hè chủ yếu là đi biển, đi vào khu mua sắm (những khu có điều hoà), hoặc đơn giản là ở nhà bật điều hoà tận hưởng hơi mát. Tuy nhiên việc sử dụng điều hoà cũng cần chú ý nếu bạn muốn tiết kiệm tiền điện mỗi tháng. Trong bài viết này Betoreview sẽ hướng dẫn một số cách tiết kiệm tiền điện khi sử dụng điều hoà.

CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN KHI DÙNG ĐIỀU HOÀ

  • Hãy để chế độ quạt gió tự động「自動運転」vì nó sẽ tiết kiệm hơn nhiều và còn làm mát cả phòng.
tiết kiệm điện dùng điều hoà
Chế độ 自動 có nghĩa là tự động
  • Máy lạnh nó có chế độ LÀM LẠNH (冷房) và làm sạch không khí (除湿). Trong chế độ làm sạch không khí nó chia ra chế độ 再熱除湿 và 弱冷房除湿. Tuy nhiên một số máy lạnh cũ thì nó chỉ có 冷房 và 除湿 mà thôi. Chế độ tốn điện nhất là 再熱除湿>冷房>弱冷房除湿. Nên hãy chọn 弱冷房除湿 để tiết kiệm nhất, còn không có thì hãy chọn chế độ làm lạnh (冷房) chứ đừng chọn làm sạch không khí nhé.
tiết kiệm điện dùng điều hoà mùa hè
Chế độ được khoanh tròn là chế độ làm sạch không khí 除湿 joshitsu rất tốn điện. Còn các bạn nên chọn chế độ 冷房 Reibo làm mát vì chế độ này rất tiết kiệm điện. Nhiệt độ thích hợp nhất là 27-28 độ. Chỉ cần tăng 1 độ lên thì tiền điện cũng giảm đi 10%
làm lạch tấm lọc không khí
Chịu khó gỡ cái phần lọc không khí chỗ máy lạnh ra phủi bụi

tiết kiệm điện mùa hè

Mua tấm bạc chống nhiệt エアコン室外機遮熱アルミ日よけシート. Cái này sẽ giúp máy để ngoài trời không bị nóng do ánh nắng và nhiệt. Sản phẩm”エアコン室外機遮熱アルミ日よけシート”. Link amazon tại đây.

quạt cây điều hoà
Và đừng quên để trong phòng 1 chiếc quạt bật cùng với điều hoà. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện nhiều hơn đó. Nếu có điều kiện hơn bạn có thể mua loại quạt kết hợp phun nước

TỔNG KẾT

Địa điểm ngắm hoa hướng dương đẹp vùng Kanto tại đây. Bãi biển đẹp ở Osaka tại đây. Bãi biển đẹp ở Hyogo tại đây.Khu công viên nước lớn nhất tại Tokyo tại đây. Đi biển mùa hè tuyệt đối đừng quên bôi kem chống nắng nhé. Top 5 kem chống nắng Nhật tại đây. Xem thêm về du lịch Nhật tại đây. Xem thêm về ẩm thực Nhật tại đây.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: