CÁCH ĐẶT VÉ MÁY BAY VỀ VIỆT NAM TỪ NHẬT

Những người Việt sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật luôn có nhu cầu được về thăm nhà. Không phải lúc nào cũng có vé rẻ nên việc chuẩn bị trước để mua vé là cần thiết. Nếu có việc đột xuất, mua vé sát ngày thường giá vé sẽ cao. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt vé về Việt Nam.

CÁCH TỰ ĐẶT VÉ MÁY BAY VỀ VIETNAM

Các bạn sẽ có 2 lựa chọn: 1 là tự đặt, 2 là đặt qua công ty du lịch. Cách 1 thì vừa dễ dàng và không dễ bị lừa. Còn cách 2 phù hợp với những bạn chưa có thẻ VISA thanh toán vé online, tuy nhiên sẽ bị phụ phí xuất vé và nhiều trường hợp bị lừa bởi công ty không uy tín. Mình sẽ hướng dẫn các cách để bạn có thể lựa chọn được vé máy bay hợp lý

  • Đầu tiên bạn vào trang web Google Flights. Đây là trang web phù hợp với những bạn đang tìm kiếm vé rẻ. Vì bạn sẽ nhìn được giá ở thời điểm nào rẻ để đặt và so sánh giữa tất cả các hãng máy bay để có lựa chọn phù hợp. 
Bước đầu bạn chọn sân bay khởi hành và sân bay hạ cánh. Ở Nhật có 4 sân bay quốc tế: Narita (kí hiệu NRT), Haneda (gần Tokyo kí hiệu HND), Kansai (gần Osaka kí hiệu KIX) và Chubu (gần Nagoya kí hiệu NGO).
Sau khi chọn xong sân bay. Bạn chọn tới ngày bay và ngày quay lại. Đây là tìm vé khứ hồi vì vé khứ hồi phần lớn rẻ hơn đi 1 chiều. Google flights cho phép bạn so sánh thời điểm giá vé rẻ để chọn mua giữa các hãng hàng không khác nhau. 
Sau khi nhấn nút DONE ở bước trước, sẽ hiện ra cửa sổ mới với tất cả thông tin các chuyến bay vào ngày bạn chọn. Có bay thẳng hoặc bay quá cảnh, chi tiết giá vé khứ hồi. Sau khi cân nhắc xong thì bạn vào trang chủ của hãng đó để đặt vé. Dưới đây mình sẽ đặt vé của hãng Viẹtnam Airline

CHI TIẾT ĐẶT VÉ MÁY BAY CỦA VIETNAM AIRLINE

Mình luôn lựa chọn Vietnam Airline vì dịch vụ cũng như quyền lợi khách hàng rất tốt. Và mình cũng xác định kinh phí 1 chuyến khứ hồi có thể chi khoảng 5man (10 triệu). Website chính thức: tại đây.

Các bạn điền nơi bay, nơi hạ cánh, thời gian ngày bay, số hành khách, nhấn tích vào ô trống và nhấn TÌM CHUYẾN BAY
Ở trang tiếp theo bạn sẽ được xem giá vé chi tiết những ngày lân cận để tiện đặt được vé rẻ. Giá vé trung bình của Vietnam Airline khoảng 10 triệu (5man) khứ hồi nếu đặt trước tầm 1 tháng. Sau khi chọn được lịch, bạn nhấn chữ TIẾP TỤC
Sau đó chọn vé chiều đi, chiều về. Ở mỗi mục họ kê khai rất chi tiết quyền lợi của khách.
Sau khi chọn xong lịch bay hệ thống sẽ viết tổng số tiền cuối bạn phải trả. Đã bao gồm đầy đủ thuế phí
Sau khi tới mục điền thông tin khách hàng.
Bạn nên làm thẻ thành viên của VN airline nếu đi máy bay nhiều, vì sẽ được tích dặm, khi dặm nhiều có thể đổi ra vé.
Tiếp tới dịch vụ Hỗ trợ (cho những bạn nào ngoài 40kg hành lí còn muốn mua thêm). Mua ở sân bay sẽ đắt hơn. tuy nhiên mình chẳng bao giờ mua. Sau đó nhấn TIẾP TỤC. Tới mục chọn chỗ ngồi cũng nhấn TIẾP TỤC
Tiếp tới mục thanh toán. Bạn có thể mượn thẻ của người thân để trả. Nếu bạn điền thông tin thẻ thì nhớ dùng máy tính cá nhân hoặc dùng chế độ bảo mật ở cửa sổ trang web để tăng tính bảo mật.
 Xong thì kéo xuống, tích vào ô trống và nhấn TIẾP TỤC. Hoàn thành xong bạn sẽ nhận được thông báo thanh toán thành công, mã code đặt chỗ. Mã này cũng sẽ được gửi về email bạn đã đăng kí. Lúc checkin ở sân bay thì bạn in ra hoặc cho nhân viên xem code, kèm thẻ ngoại kiểu, hộ chiếu và thẻ thành viên (nếu có).

Ưu điểm của VIETNAM AIRLINE:

  • Luôn đúng giờ
  • Có sẵn 40kg kí gửi và 7kg xách tay với đường bay Nhật – Việt. (với những hãng máy bay khác các bạn sẽ phải mua cân và mua set đồ ăn trên máy bay)
  • Có bao gồm ăn trưa hoặc ăn sáng sẵn trong hành trình. Đồ ăn có 2 lựa chọn (đồ Âu hoặc đồ Nhật). Set rất no và ngày càng ngon. Mình luôn cảm thấy ngon miệng với mỗi bữa ăn trên chuyến bay của hãng.
  • Phục vụ nước uống, đồ ăn vặt, chăn, tai nghe miễn phí
  • Nhân viên và dịch vụ chuyên nghiệp, người dân văn minh. Mình ghét cái hãng Jetstar vì 1 lần mình đi nhân viên ngồi nói chuyện rất ồn. Khiến mình không ngủ được, mình đã góp ý nhưng nhân viên vẫn tiếp tục. Từ đó không bao giờ bay Jetstar. 
  • Máy bay mới, không gian ngồi không quá chật. 

Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: