TOUR ĐI SHIRAKAWAGO CỦA HIS (P2)

Ở phần 1 mình đã giới thiệu về tour đi Shirakawago giá rẻ 2 ngày 1 đêm của HIS. Xem chi tiết tại đây. Ở phần 2 này mình sẽ đưa các bạn tham quan 1 vòng Shirakawago những cảnh đẹp mình đã đi qua và kinh nghiệm của bản thân khi tới đây.

BẢN ĐỒ SHIRAKAWAGO

Tổng diện tích của ngôi làng này khoảng 356.55 km2. Rất rộng và nếu muốn khám phá từng ngóc ngách cũng phải đi 1 ngày. Tuy nhiên đi theo đoàn mình chỉ có thời gian 1 tiếng.
Đi tầm 1 tiếng rưỡi sẽ tới nơi. Sau đó bạn sẽ có khoảng 1 tiếng 10 phút đi khám phá. Thời gian tuy ngắn nhưng vì đi tour nên đành chấp nhận
Ngôi nhà cung cấp thông tin cho khách du lịch, kiêm nhà vệ sinh ở ngay chỗ đỗ xe lớn.

Ngôi làng này có 3 chỗ đỗ xe chính. Xe của đoàn mình đỗ tại điểm màu đỏ. Cũng là bãi đỗ xe lớn nhất ở đây. Ngay bên cạnh sẽ có phòng thông tin cho du khách. Kèm 1 nhà vệ sinh. Ở trước cửa phòng thông tin sẽ có 1 bản đồ lớn để mọi người dễ theo dõi. Bãi đỗ xe gần nhấn với nhà số 73. Từ đây bạn sẽ đi theo lộ trình là đi qua cầu DEAI Hashi (であい橋). Đây chính là cây cầu để kết nối khu vực đỗ xe và làng cổ Shirakawaga. View nhìn từ cây cầu này rất đẹp. Nếu may mắn đi ngày có tuyết phía ngọn núi sẽ có sương mù rất ảo.

Cây cầu Deai Hashi. Khi đi các bạn sẽ cảm giác rung lắc. Kiểu đi cầu treo í. Cầu khá dài và khi đi sang cầu sẽ ngắm được cảnh quan xung quanh. Các bạn nên chụp lúc mới sang cầu vì có thể lúc về tuyết sẽ tan và không còn gì để chụp.

KINH NGHIỆM THAM QUAN LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO

Vì đoàn mình không cho nhiều thời gian nên khi đi mình đi như bay vậy. Mục tiêu của mình không phải là đi được hết tất cả các nhà trong làng để checkin mà mình chỉ muốn tới nơi đặc biệt nhất tạo nên tên tuổi của làng Shirakawago đó là điểm CAO NHẤT. Hôm đó lúc mình xuống xe đã không mang theo bản đồ. Tuy nhiên dọc đường đi sẽ có những bảng chỉ dẫn để bạn biết được phương hướng. Kinh nghiệm của mình là khi không biết đường hãy định hướng đâu là lối lên trên đỉnh núi, đâu là chỗ có thể quan sát được toàn cảnh view của làng.

Điểm nhấn của ngôi làng này chính là những ngôi nhà với mái hình tam giác. Khi có tuyết phủ trắng mái sẽ rất lãng mạn và nên thơ.
Mình cũng không quên checkin cùng mái nhà tam giác này hehe
Đây là những tấm biển hướng dẫn được đặt khắp làng. Hướng lên đỉnh núi sẽ ở bên trái của làng. Tên là Shiroyama Viewpoint nha
Khi đi dọc quanh làng bạn sẽ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà ngập tràn trong tuyết như thế này. Mình đi vào ngày không có tuyết rơi nên hơi buồn. Vì khi tuyết rơi sẽ rất đẹp. Nếu không có tuyết thời tiết cũng không quá lạnh.
Bạn nên đi tới đây thật sớm vì nếu ngày đó không có tuyết rơi mà có nắng thì tuyết sẽ tan rất nhanh. Đường cũng rất bẩn. Đây là lúc sáng sớm mình tới. Tầm mấy tiếng sau là nó tan rồi.
Khi tuyết tan thì đường sẽ bẩn như thế này. Các bạn nên đi những đôi giày giống chơn trượt nhé. Đây cũng là đường lên chỗ cao nhất để ngắm làng
Quanh làng sẽ có những khu cafe hoặc ăn vặt để các bạn có thể nghỉ hoặc ăn cho đỡ đói
Nếu ngày đi không có tuyết rơi thì ít nhất nên có nắng thì lên ảnh mới ảo hihi

SHIROYAMA VIEWPOINT

Ngồi làng Shirakawago từ view trên cao. Nếu có tuyết rơi nữa thì tuyệt vời. Chỗ để mọi người checkin này rất hẹp. Nên lúc đứng mọi người cứ chen chúc nhau để chụp ảnh.
Bên cạnh chỗ ngắm toàn cảnh làng từ trên cao thì sẽ có 1 bãi tuyết để mọi người nghịch. Chỗ này rất rộng và hợp để sống ảo. Như đang đi trượt tuyết vậy.
Lúc đi xuống cũng rất đẹp
Ôi thích quá, nếu có thời gian nhất định mình sẽ ngồi lăn lộn sống ảo trên đống tuyết kia, nhưng thời gian không cho phép nên đành ngậm ngùi

TỔNG KẾT CHUYẾN ĐI SHIRAKAWAGO

  • Đẹp rất đẹp, không có tuyết mà còn đẹp thế thì khi có tuyết đúng là thiên đường
  • Rộng rất rộng. Đi mỏi nhừ chân luôn
  • Nên mặc trang phục có màu trầm, không mặc màu trắng dễ bị hoà vào tuyết, rất khó sống ảo
  • Nên chuẩn bị kĩ găng tay, mũ, ô nhỏ và kairo trong trường hợp cần thiết (thực ra ở đây chỉ lạnh khi có tuyết rơi thôi, còn bình thường cũng không đến mức rét quá)
  • Có flycam bay ở đây thì mê li luôn. Làng được bao quanh những ngọn núi rất hùng vĩ, lại có tuyết phủ nên càng thơ mộng.
  • Có rất nhiều địa điểm đẹp nữa nhưng nhất định phải leo lên Shiroyama Viewpoint nhá.
  • Nếu đi tour 2 ngày 1 đêm ở lại đây sẽ được ngắm ngôi làng thắp đèn ban tối rất lãng mạn

Chúc các bạn có buổi trải nghiệm thật tuyệt vời tại Shirakawago nhé, from BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: