KINH NGHIỆM ĐI TOUR DU LỊCH ĐÀ NẴNG TRONG 1 NGÀY (P1)

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu những địa điểm nhất định phải tới thăm khi đến Đà Nẵng rồi. Còn trong bài viết lần này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng trong 1 ngày của mình. Lịch trình tour 1 ngày sẽ được mình tự lên và tự triển để phù hợp với nhu cầu. Nếu bạn chỉ có 1 ngày để du lịch Đà Nẵng thì bạn sẽ có 2 cách chính như sau. Một là đi theo tour (buổi sáng đi Cù Lao Chàm và chiều tối về đi Hội An) hoặc tự đi phượt bằng oto hoặc xe máy. Sau một hồi ngâm cứu về các tour trong ngày tại Đà Nẵng. Như: Cù Lao Chàm, Bà Nà Hill, Hội An,… thì mình đã quyết định tự thuê xe oto. Lý do chính là mình muốn chủ động thời gian và chủ động chọn lựa địa điểm đi.

Tour mình tự thiết kế là tour thuê xe ô tô và có lái xe riêng. Lịch trình sẽ do mình tự lên nhưng vẫn phải tuân thủ sự hợp lý về thời gian và an toàn. Về địa điểm thuê xe các bạn có thể search trên mạng rất nhiều. Sau khi nghiên cứu thì mình có phân vân 2 nhà xe. Và đã quyết định thuê của Gia Khánh Travel: 0901-308-368. Webiste: http://www.xedanangdihoian.com/gioi-thieu. Nhà xe này có khá nhiều xe, mỗi xe sẽ do 1 lái xe quản lý. Mình cũng có nhờ anh chủ tư vấn về lịch trình và đã chốt lịch 1 cách rất hợp lý. Giá thuê sẽ phụ thuộc vào lịch trình của bạn. Mình thuê khoảng 1tr4 cho xe 4 chỗ có tài xế.

du lịch hội an

DU LỊCH ĐÀ NẴNG 1 NGÀY ĐI ĐÂU?

Lịch trình du lịch 1 ngày của mình như sau: 9h xuất phát từ khách sạn đi Chùa Linh Ứng (vì mình đi du lịch đúng mùng 1 nên rất thích lên chùa). Chùa này nổi tiếng về cầu bình an. Đây là ngôi chùa với tượng Phật Quan Thế Âm lớn nhất Việt Nam. Và buổi tối nhìn từ xa vào sẽ thấy tượng phát sáng. Sau đó đoàn mình di chuyển lên Đỉnh đèo Hải Vân. Đây là nơi vùng đất giao thoa giữa Huế và Đà Nẵng. Tiếp đó đoàn di chuyển tới Vịnh Lăng Cô. Biển siêu sạch, đẹp và vắng người. Ai thích kiểu hoang sơ thì đây đúng là chân lý. Mình có ở lại đây ăn trưa luôn. Ăn xong thì nghỉ 1 chút rồi xuống tắm biển. Tắm xong thì đoàn di chuyển về Hội An. Rồi về trung tâm Đà Nẵng tối đi du thuyền ngắm Cầu Rồng. Buổi tối là đoàn tự đi Grab.

tour đà nẵng giá rẻ
Đây là team phượt Đà Nẵng 1 ngày của nhà mình.

Tuy phải chọn lựa khá nhiều mới đi tới quyết định chốt lịch này nhưng dù đường đi hơi ngược nhau 1 chút nhưng đổi lại là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Đối với tour thuê xe 1 ngày thì lái xe sẽ tự ăn. Thường thì họ sẽ được 1 xuất ăn miễn phí từ nhà hàng nơi mà họ dẫn khách vào. Tuy nhiên vì đoàn mình gọi cả Ghẹ và Mực nữa nên cũng chia 1 ít cho bạn lái xe ăn. Thực sự cung đường này rất dài và mệt. Mình ngồi không mà còn thấy mệt huống chi là họ phải tập trung lái xe.

KINH NGHIỆM TỰ THUÊ XE RIÊNG ĐI CHƠI ĐÀ NẴNG

Đi taxi truyền thống ở Đà Nẵng khá đắt. Ngoài cách thuê xe riêng thì các bạn còn có cách gọi Grab hoặc Be. Giá cũng khá hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn tự thuê xe ô tô riêng để đi theo tour 1 ngày thì mình sẽ chia sẻ với bạn 1 số điều như sau:

  • Đầu tiên phải chốt số lượng người đi. Tiếp đó là liên lạc với nhà xe để tư vấn lịch trình phù hợp. Cuối cùng là chốt giá thành và loại xe. Các bạn thường sẽ liên lạc với sếp (chủ nhà xe). Còn người tới đón bạn sẽ là nhân viên. Ví dụ chỗ mình thuê thì chỉ có khoảng 6 chiếc xe và giao cho mỗi 1 tài 1 xe tự chịu trách nhiệm. Họ sẽ liên lạc bằng số điện thoại riêng với bạn, đón bạn ở khách sạn đúng giờ.
  • Khi lên xe thì lái xe sẽ xin thông tin tên và ngày tháng năm sinh của tất cả đoàn. Điều này sẽ đảm bảo cho cả khách và nhà xe nếu có cảnh sát kiểm tra. Mọi người trong đoàn nên lưu lại số của anh tài và chụp lại xe, phòng trường hợp điện thoại hết pin/lên nhầm xe. Trưa các bạn lên báo giờ xuất phát cho bác tài để họ có thời gian nghỉ trưa. Điều đó sẽ đảm bảo lộ trình an toàn cho chuyến đi. Vì đường đi cũng khá dài và đường đèo núi nguy hiểm.
tự thuê xe giá rẻ đà nẵng
Xe mình thuê hôm đó đây
du lịch đà nẵng giá rẻ (1)
Tour Đà Nẵng cuả mình đi khá nhiều qua đồi núi, trời thì lúc nào cũng trong veo, lên ảnh siêu đẹp mỗi tội đứng đấy thì xác định say nắng

NHỮNG MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI TỚI ĐÀ NẴNG

  1. Mì Quảng đây là món mình phát cuồng mỗi khi tới Đà Nẵng. Vì đợt này nắng nóng quá nên mình gọi ship Now cho tiện. Đỡ phải di chuyển từ khách sạn tới chỗ ăn. Giá khoảng 30-45k/bát. Ngoài ra còn có bánh tráng trộn.
mì quảng món ngon đà nẵng ở đâu ngon
  1. Bánh mì Phượng (Hội An) và Cơm Gà Hội An (Gợi ý quán bà Buội hoặc bà Nga)
  2. Bánh tráng cuốn thịt heo (đâu đâu cũng có). Có chỗ này giá cũng khá hợp lý tên là Bà Hường – Duy Tân. Khoảng 80-110/set.

Đi du lịch có 2 điểm là Ăn và Chơi. Ăn là phải ăn đặc sản còn Chơi phải tới nơi nổi bật. Những địa điểm nổi tiếng ở Đà Nẵng mình đã viết ở bài trước các bạn có thể tham khảo tại đây. Tham khảo thêm chuyên mục Sức Khoẻ tại đây. From Betoreview.com with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!