Du lịch

ĐI CHƠI NGÀY THẤT TỊCH Ở KYOTO

Ngày thất tịch Tanabata:

Truyền thuyết Tanabata kể về hai người yêu nhau, Hikoboshi (ngưu lan) và Orihime (chức nữ), hai người bị ngăn cách bởi “dòng sông trên trời” (Ngân hà). Họ được phép gặp nhau mỗi năm một lần, vào đêm ngày 7 tháng 7. Đây là câu chuyện xuất phát từ Trung Quốc và sau đó cũng đã được du nhập vào Nhật Bản trong thời kỳ Nara và cùng kết hợp với lễ hội Bon được gọi là Tanabata. Tuy nhiên ở Nhật Bản thường tổ chức vào tháng 8 dương lịch, đây được coi là lễ hội để mọi người có thể được viết điều ước của mình trong 1 năm và treo nó lên cây. Với 100yen các bạn có thể mua được tờ giấy ghi điều ước.

Địa điểm đi chơi ngày thất tịch ở Kyoto:

1.Khu Horikawa (đối diện thành Nijo)

Thời gian từ mùng 4 tới mùng 10 tháng 08 dương lịch. Thời gian chiếu sáng từ 7pm tới 9h30pm. Lối vào từ Nijojo Mae và đi dọc bờ sông. Các bạn có thể xuống ga Nijojo Mae và đi bộ tầm 6 phút là sẽ tới, địa điểm trình chiếu đối diện với mặt trước của thành Nijo

Đây là cổng vào

Tiến sâu vào bên trong sẽ là khu viết và treo điều ước lên cây, mỗi 1 giấy viết điều ước có giá 100yen, họ sẽ ra mời chào nên bạn đừng lo là không tìm thấy hihi.

Lễ hội mà các cặp đôi mặc yukaya sẽ rất hợp
Cái này mình cũng không hiểu họ làm thế nào nhưng nhìn ngoài rất huyền ảo
Đây là vải Kimono thật và họ đã thiết kế để dưới lòng sông
Hoạ tiết nhìn gần siêu đẹp
Nến họ sếp thành chữ Tanabata

Bên cạnh đó còn có sân khấu để các nghệ sĩ có thể hát, hoặc trình diễn những tác phẩm nghệ thuật. Và nhiều nhiều hoạt động bên lề nữa, trên đây mới chỉ là một trong số ít những hoạt động đó thôi. Ngoài giải trí mãn nhãn với illumination thì còn có các hàng quán ăn, quán nước phục vụ ẩm thực cho du khách.

2. Trình diễn ánh sáng ở dọc sông Kamogawa (khoảng Bukkoji Dori tới Oike Dori)

Các bạn có thể vừa ngồi ngắm quả cầu tre phát sáng, vừa ngồi bên sông Kamogawa chém gió ăn nhậu, cũng là một trải nghiệm thú vị. Thời gian từ mùng 4 tới mùng 10 tháng 08 dương lịch. Thời gian chiếu sáng từ 7pm tới 9h30pm.

3. Công viên Umekoji Illumination

Thời gian từ mùng 03 tới mùng 12 tháng 08 dương lịch. Thời gian chiếu sáng từ 7pm tới 10pm.

Trên đây là những địa điểm được gợi ý cho những bạn ở kyoto trong khoảng ngày thất tịch tháng 08 dương lịch.

From BETOREVIEW.COM with love <3

betoreview

Tôi là một tín đồ Amazon.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: