ĐỀN HIGASHIYAMA Ở KYOTO VÀ KHU VỰC CHÙA THANH THUỶ KIYOMIZU

Kyoto là cố đô với điểm nhấn là những ngôi đền, ngôi chùa nhiều bậc nhất tại Nhật. Đến Kyoto mà không qua khu vực Gion, Higashiyama hay khu vực đền Yasaka thì thực sự là thiếu sót cho cuộc hành trình. Khi lần đầu tới Nhật mình biết khu vực Higashiyama là biểu tượng của Kyoto. Nhưng khi tìm ở google maps thì không chỉ rõ khu vực con dốc lấp ló đền giống trên ảnh. Trong bài viết này mình sẽ chỉ chi tiết địa điểm con dốc huyền thoại với ngôi đền lấp ló. Một biểu tượng của Kyoto mà không phải ai cũng biết cách đi tới. Nhiều người nhầm lẫn đây là đền Yasaka nhưng không phải, đây chỉ nằm trong khu Yasaka thôi.

CÁCH TỚI KHU HIGASHIYAMA YASAKA

Cái đền mà biểu tượng của Kyoto các bạn hay nhìn thấy chính là 1 phần tại chùa Hokanji địa chỉ tại đây. Hay còn gọi là Yasaka no Tou chứ không phải là đền Yasaka mọi người vẫn gọi. Nằm dưới phía chân núi của Chùa thanh thuỷ Kiyomizu địa chỉ google maps tại đây. Nếu đi du lịch bạn có thể kết hợp đi chùa thanh thủy sau đó đi tới khu vực này hoặc ngược lại. Mình nghĩ bạn nên leo lên chùa Thanh Thuỷ trước vì chùa nằm trên núi, bạn sẽ phải leo mất 1 đoạn. Khi về thì xuống dốc sau đó đi chụp ảnh sẽ đỡ mệt hơn. Lịch trình mình gợi ý là lên chùa Thanh thuỷ, sau đó xuống khu vực này có tên 二寧坂 (Ninenzaka) nơi có con dốc huyền thoại (địa chỉ google maps tại đây). Và sau đó là đi bộ ra khu vực chùa Hokanji. Lịch trình các bạn có thể xếp ngược lại. Vì 3 địa điểm này trên 1 trục đường.

Đây chính là con đường huyền thoại với ngôi đền lấp ló. Một biểu tượng luôn được khách du lịch lui tới để checkin. Xa xa là chùa Hokanji.
Ngay cạnh con đường này là 1 cửa hàng cho thuê xe đạp với view rất đẹp. Bạn có thể ngồi đây checkin. Đậm chất Kyoto nhất là khi mặc cùng Kimono. Địa chỉ quán này tại đây.
Đường dẫn đến đây lúc nào cũng đầy khách du lịch. Nếu bạn muốn chụp kiểu ảnh vắng người thì nên đi sớm. Rất nhiều khách nước ngoài mặc Kimono rồi tìm tới đây chụp ảnh

ĐỀN KONGOJI (YASAKA KOSHINDO)

Tiếp tục chuyến hành trình ở khu vực này. Các bạn đừng quên ghé qua đền Kongoji nhé. Nơi đây rất đẹp với những quả bóng nhiều màu sắc giống tay tay khỉ. Những quả bóng này tượng trưng cho Kukurizaru – một bạn khỉ bị trói chân và tay.

Đây là cánh cổng màu cam siêu nổi. Tuy nhỏ và rất đông khách du lịch nhưng bên trong đa sắc màu sẽ làm bạn ngạc nhiên đó.
Đây chính là biểu tượng tạo nên nét đặc biệt cho Kongoji. Ban có thể mua và treo lên với giá 500yen. Bạn ghi trên đó mong ước, tên và ngày bạn tới.
Sau đó bạn có thể tìm chỗ treo. Rất nhiều bức ảnh đẹp được các nhiếp ảnh gia lui tới đây chụp. Chính những màu sắc này đã tạo nên sự đặc biệt đó.
Đây là khu vực chính của đền. Bạn có thể vào đây ném đồng xu và cầu nguyện.
Đây là con đường khi mình rời khỏi khu vực Higashiyama này để ra ngoài đường bắt bus

TỔNG KẾT:

Ở những bài viết sau mình sẽ viết nhiều hơn về khu vực Gion để bạn có thể dễ dàng kết hợp cho chuyến đi của mình tới Kyoto. Đi du lịch ở Kyoto nếu đi bus sẽ tiện hơn đi tàu (nếu là khu trung tâm). Còn nếu khu trên núi như Arashiyama thì nên đi tàu để tiết kiệm thời gian. Địa chỉ mua vé bus rẻ ở Kyoto tại đây. 

Địa chỉ ăn bò Kobe giá rẻ tại đây. Các bài viết về du lịch Nhật tại đây. Review phim trường Toei Eigamura tại đây.Bài viết chi tiết về 5 dòng Collagen của Shiseido tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: