ĐỀN HIGASHI-TENNO OKAZAKI JINJA THỜ THẦN THỎ

Nhật Bản là một đất nước thờ nhiều vị thần. Lí do từng ngôi đền thờ 1 vị thần khác nhau là do 1 quá trình lịch sử tạo nên. Mỗi vị thần đại diện cho 1 ý nghĩa khác nhau. Ví dụ thần Inari là thần lúa gạo tượng trưng cho kinh doanh biểu tượng là con cáo. Thần hachiman là thần chiến tranh của đạo Shinto tượng trưng cho sự hộ mạng bảo vệ người dân với biểu tượng là chim bồ câu,…Mỗi ngôi đền được xây dựng để dành riêng cho 1 vị thần. Trong bài viết này Betoreview sẽ giới thiệu 1 ngôi đền vô cùng đặc biệt. Đền có tên Higashi-tenno Okazaki (Okazaki shrine) hay còn được biết tới như ngôi đền với biểu tượng là chú thỏ.

ĐỀN HIGASHI-TENNO OKAZAKI JINJA ĐỀN THỎ

Đền Okazaki nằm ở phía đông bắc của khu bảo tàng Okazaki và nổi tiếng hơn nhiều so với Heian Jingu. Okazaki là một đền thờ Thần đạo có lịch sử lâu đời. Đền Okazaki dành riêng cho vị thần huyền thoại Susano-no-mikoto và Kushinadahime-no-mikoto. Với truyền thuyết của họ gồm ba con gái và năm con trai. Vì vấn đề sinh nở tài tình này chính là trọng tâm của ngôi đền Okazaki.

Đền Okazaki được cho là một trong bốn ngôi đền được xây dựng tại các điểm la bàn của Kyoto. Có thể dễ hiểu là Đền Okazaki là 1 trong 4 trụ ở 4 hướng của Kyoto. Ban đầu ngôi đền có tên là Higashi-tenno (Vua phương Đông). Bảo vệ hoàng đế, triều đình, công dân của ông khỏi mọi thế lực xấu xa có nguồn gốc từ phía đông. Tuy nhiên sau sự hạ sinh thành công của một hoàng hậu vào năm 1178, ngôi đền Okazaki đã nhận được nhiều sự ưu ái của hoàng gia và gắn liền với việc sinh nở nữa.

Tại sao ngôi đền Okazaki lại lấy biểu tượng là thỏ. Vì thỏ được biết đến với năng suất của chúng trong việc sinh sản. Những người tới thăm đền Okazaki cho thể mua những tấm gỗ móc treo. Sau đó viết mong ước liên quán tới việc thụ thai hoặc sinh nở một cách an toàn, con khỏe mạnh.

ĐỀN HIGASHI-TENNO OKAZAKI JINJA ĐỀN THỎ Ở KYOTO CẦU SỨC KHOẺ, SINH NỞ

Ngay cổng vào cửa đền có 1 chỗ treo đền lồng trang trí. Ngày xưa đây được thiết kế là chỗ rửa tay trước khi vào đền. Tuy nhiên chỗ rửa tay ở đây giờ đã không hoạt động nữa. Mà được chuyển vào bên trong. Các bạn có thể để xe đạp ở góc đối diện với chỗ này.
Đây là cổng chính của đền. Người thường chỉ được đi ở 2 bên cánh màu đỏ. Không được phép đi vào giữa đường màu vàng. Vì đó là đường đi của các vị thần. Trước khi vào cổng bạn phải đứng và cúi chào 1 cái. Sau khi đi xa bạn cũng phải cúi chào thêm 1 cái nữa
Trong đường khi vào khu đền chính, bạn cũng sẽ nhìn thấy 1 khu đền nhỏ nằm bên trái
Trước khi đi vào lễ. Các bạn hãy ra rửa tay ở chỗ thần thỏ này. Đây cũng là nơi 1 số người treo lời nguyện ước liên quan tới sức khoẻ, sinh sản
Các bạn lưu ý đền thỏ có 1 điều hết sức đặc biệt. Ở bảng trắng kia có viết. Cầu nguyện tới thần thỏ, sự bảo vệ của mặt trăng. Thỏ mang sức mạnh đến cho thân thể với các lời nguyện cầu sinh con, mẹ tròn con vuông.
Sau khi rửa tay xong. Các bạn hãy cầm gáo nước dội nước vào đầu thỏ. Sau đó là xoa vào bụng thỏ. Đây chính là điều đặc biệt nên các bạn nhớ lưu ý khi tới đây nhé

Đây là nơi đối diện với nơi bạn lên cầu nguyên. 3 ô này để những dịp đặc biệt sẽ đốt gì đó. Ở đây có ghi chú “Đây không phải thùng rác vui lòng không vứt rác vào”
Những chú thỏ đáng yêu tạo nên tên tuổi của đền Okazaki
Khung cảnh bên trong rất rộng và thoáng. Cây xanh bao phủ.
Ở khu cầu nguyện chính có 2 tượng thỏ được đặt ở 2 bên. Đằng xa bạn có thể nhìn thấy đèn lồng thỏ.
Có 1 lối đi nhỏ thông sang bên kia để bạn có thể đi dạo thăm quan

Ý NGHĨA THỎ TRẮNG VÀ THỎ ĐEN Ở ĐỀN THỎ OKAZAKI KYOTO

Đây là 1 khu để mọi người mua bùa hoặc tấm gỗ viết điều ước. Bùa ở đây mỗi hình lại có 1 ý nghĩa khác nhau
Thỏ đen là để cầu tự, cầu sinh nở bình an. Thỏ trắng là kết duyên vợ chồng hoà hợp. Nếu muốn mua cái gì thì bạn ra xếp hàng và bảo nhân viên. Giá khoảng từ 1,000yen trở lên.
  • Ngôi đền này rất nổi tiếng về vấn đề sức khoẻ sinh sản nên các bạn nào đang có bệnh tật. Đặc biệt liên quan tới phụ khoa hay khó sinh nở thì nên tới đây 1 lần. Quan trọng nhất vẫn là thành tâm. Không quan trọng các bạn nói ngôn ngữ gì khi cầu nguyện. Nhưng khi đã vào lễ thì lúc nào tâm cũng phải an và chân thành để đạt được mọi nguyện cầu. Các bạn tới cầu là 1 chuyện nhưng về những vấn đề bệnh phụ nữ vẫn cần đi thăm khám định kì.

MỘT SỐ GỢI Ý KHÁC:

Địa chỉ ăn bò Kobe giá rẻ tại đây. Các bài viết về du lịch Nhật tại đây. Review phim trường Toei Eigamura tại đây.Bài viết chi tiết về 5 dòng Collagen của Shiseido tại đây. TOP 5 Collagen dạng bột của Nhật tại đây. Top 5 kem chống nắng ở Nhật tại đây. Tham khảo thêm bài viết về Làm đẹp tại đây. Bài viết về Sức khoẻ tại đây. Bài viết về Ẩm thực Nhật tại đây. Bài viết về Review tại đây. Các bài hướng dẫn làm các thủ tục tại Nhật tại đây. From BETOREVIEW.COM with love <3

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: