ĐỀN CẦU TÌNH DUYÊN NỔI TIẾNG Ở NHẬT

Bên cạnh công việc, sự nghiệp thì chuyện tình yêu cũng được khá nhiều người quan tâm. Thường thì người ta thích ổn định công việc trước rồi mới muốn có người yêu. Hoặc muốn có người yêu trước để làm bàn đẩy cho sự nghiệp. Hoặc cũng có thể là chẳng có mối tình nào được trọn vẹn hay đơn giản đã lâu lắm rồi chưa được nắm tay ai. Tất cả những vẫn đề về tình duyên đặc biệt là những bạn còn độc thân.

Ai cũng mong chờ được có cơ hội gặp được ý chung nhân cho cuộc đời mình. Vậy nếu mãi không gặp được người mình yêu thì phải làm sao? Thì bạn phải đi cầu. Ở Nhật có 1 nền tín ngưỡng vô cùng đa dạng. Đây là điểm mình cực kì yêu mến Nhật. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu ngôi đền cầu duyên cực kì nổi tiếng của dân FA tại Nhật, cùng thử tới 1 lần xem sao nhé

ĐỀN IMADO JINJA CẦU TÌNH DUYÊN

love shrine Imado Jinja
Hai chú mèo Maneki Neko lớn là biểu tượng chính của ngôi đền này. Hai chú mèo, một đực một cái cùng nhau vẫy tay chào khách du lịch.

Đây là một trong những ngôi đền cầu duyên nổi tiếng của Nhật Bản nằm ở phía cuối Asakusa thuộc khu vực Taito của Tokyo. Và cũng chính là nơi bắt nguồn của chú mèo “Maneki Neko”. Điều đầu tiên có thể khiến bạn ngạc nhiên khi tới đây chính là “Mèo”. Chúng được đặt ở khắp nơi ở khu vực trong và ngoài đền. Có những chú mèo vẫy tay chào bằng chân trái nhưng cũng có những chú mèo lại vẫy tay chào bằng chân phải. Người Nhật tâm niệm rằng ” Những chú mèo vẫy chân phải sẽ mang đến cho con người nhiều thuận lợi may mắn về đường tình duyên, còn những chú mèo vẫy chân trái sẽ mang lại những may mắn về công việc”.

Vị thần được thờ tại đây là “Izanami” và “Izanagi”. Đối với người Nhật đây được coi là cặp vợ chồng đầu tiên thành đôi. Có thể vì lí do này mà ngôi đền này trở thành ngôi đền cầu duyên nổi tiếng chăng? Địa chỉ tại đây

Imado Jinja love pray
Hình ảnh chú mèo Maneki Neko xuất hiện ở khắp mọi nơi
love pray imado jinja
Đền Imado nổi tiếng về sự kết nối, hai con vật luôn được gắn bó chặt chẽ.

NGUỒN GỐC CỦA CHÚ MÈO MANEKI TẠI ĐỀN IMADO

Đền Imado được cho là nơi bắt nguồn của mèo vẫy tay tài lộc hút của. Câu chuyện về biểu tượng chú mèo Maneki Neko được truyền từ ngày xưa. Vào cuối thời Edo, có một bà cụ sống ở Asakusa. Bà có nuôi một con mèo rất dễ thương, nhưng do bà nghèo quá nên đã phải thả con mèo cưng của bà đi. Sau đó, con mèo đã xuất hiện trong giấc mơ của bà và nói: “Nếu bà làm 1 con búp bê giống với hình dáng bên ngoài của tôi thì bà sẽ được ban cho phúc đức”. Sau khi bà làm 1 con búp bê mèo vẫy khách thần tài thì từ đó biểu tượng này đã trở nên rất nổi tiếng.

Imado Jinja japan
Đây là khu vực tượng 2 chú mèo đá. Tên là なで猫 Nadeneko
Imado jinja đền tình yêu
Đến Imado bạn có thể mua các loại bùa và đồ lưu niệm lấy may mắn với giá khoảng từ 200yen, 300yen, 500yen, 800yen
đền cầu tình yêu
Bùa tình yêu 200yen
bùa tình yêu
Bạn bỏ 200yen và lấy 1 tờ bên trong hộp
imado love shrine
Ý nghĩa của tấm bảng này thể hiện 1 điều viên mãn. Hình tròn là biểu tượng của sự viên mãn, sum vầy. Thêm vào đó được gắn với 1 sợi chỉ đỏ tình duyên sẽ biểu tượng cho mối quan hệ tốt đẹp

TỔNG KẾT

Địa điểm ngắm hoa hướng dương đẹp vùng Kanto tại đây. Bãi biển đẹp ở Osaka tại đây. Bãi biển đẹp ở Hyogo tại đây.Khu công viên nước lớn nhất tại Tokyo tại đây. Đi biển mùa hè tuyệt đối đừng quên bôi kem chống nắng nhé. Top 5 kem chống nắng Nhật tại đây. Xem thêm về du lịch Nhật tại đây. Xem thêm về ẩm thực Nhật tại đây.

error: Bản quyền thuộc Betoreview.com, vui lòng không copy dưới mọi hình thức. Xin chân thành cảm ơn!
%d bloggers like this: